Mẹ của bệnh nhân cho biết bà thường than phiền về đau họng và không thể nuốt thức ăn. Nhiều lần, cô đưa con đến bệnh viện để kiểm tra, và bác sĩ không thể tìm ra lý do.

Vào cuối tháng 3, Yamazaki bị sốt, nôn mửa, sụt cân nghiêm trọng và được đưa đến Bệnh viện Casey để cấp cứu. . Chụp X quang khiến bác sĩ ngạc nhiên: một cục pin tròn bị kẹt trong cổ họng của em bé, ngăn không cho thức ăn vào bụng và ăn mòn các bộ phận xung quanh.

Ngay lập tức thực hiện phẫu thuật trên Shayazaki bằng các kỹ thuật khẩn cấp để loại bỏ dị vật trên Monash. Vào ngày 2 tháng 4, Bệnh viện Nhi đồng. Một khi pin được tháo ra, nó an toàn.

Hình ảnh X-quang cho thấy pin bị mắc kẹt trong cổ họng. Ảnh: CN

Theo các bác sĩ, khi trẻ nuốt phải pin, chúng sẽ xuất hiện các triệu chứng ban đầu như sốt, khó nuốt, nôn hoặc đau họng. Nguy hiểm hơn nữa là nếu không được điều trị, trẻ có nguy cơ bị loét, chảy máu từ các cơ quan hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Các gia đình cần lưu ý rằng trẻ em không nên chơi một mình, đặc biệt là khi chơi với các đồ vật có nguy cơ cao như pin, viên bi, nút, nút, đai ốc, v.v …

Thúy Quỳnh (Theo Le Sun)