Điểm chung của hai bà mẹ là họ đã mất một bé gái và hiến một giác mạc để cứu hai người kia. Trong đám đông những người đến thăm Văn Nhi, làn khói quyến luyến lan tỏa, và hai bà mẹ ôm nhau không nói nên lời. Đồng thời, bà Thúy Dương, mẹ của Haian, chia sẻ rằng bà từng cảm thấy đau đớn khi con mình mất năm 7 tuổi và vượt qua định kiến ​​xã hội và hiến tặng giác mạc của chính mình, vì vậy “bây giờ, bà Fan”. — Nguyễn Bà Thi Hai Van-Van Nhi từ mẹ cho biết, câu chuyện cảm động Haian Hung là động lực của gia đình cô mong muốn được cung cấp nội tạng. Fanny bị một khối u thực quản và cả gia đình biết rằng một ngày nào đó họ phải nói lời tạm biệt. Khi Vân Nhi vẫn biết điều đó, gia đình và em bé đã nói về quyết định hiến tạng, và cô hoàn toàn đồng ý. Khi chết, khi bác sĩ cắt bỏ giác mạc, Fanny không dám nói, nhưng mỉm cười. Cô ấy chết với một nụ cười trên khuôn mặt.

“Tôi tự hào về các con của mình. Tôi hy vọng rằng ngọn lửa của Haian và ngọn lửa của Fanny sẽ tiếp tục lan rộng ra cộng đồng”, cô nói. Nói Haifan. Mẹ của Haian làm mẹ vô cùng khó chịu. Ảnh: L.N .

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc Khoa Nhãn khoa, Bệnh viện Mắt Trung ương, cho biết trong vài ngày nữa, Fannie trộm giác mạc sẽ được ghép vào hai người khác, do đó tái sinh. Cô nhìn cuộc sống một lần nữa với đôi mắt mới. Theo ông Hoàng, do những trái tim cao quý như con của Hai An và Vân Nhi, số người hiến tạng đã đăng ký đã tăng gấp đôi.

Mẹ của Vân Nhi cũng bày tỏ mong muốn làm hài lòng đứa trẻ. Ghép giác mạc. Nếu ghép giác mạc của Vân Nhi là một đứa trẻ, cô hy vọng sẽ chấp nhận anh là con đẻ.

Trong hơn 10 năm kể từ khi thành lập, Ngân hàng Mắt của Bệnh viện Mắt Trung ương hiện nhận được hàng năm. Gần 100 người hiến tặng giác mạc. So với danh sách bệnh nhân đăng ký hiến giác mạc (luôn luôn hơn 1.000), con số này không nhiều. Tuy nhiên, do ảnh hưởng lan rộng của trẻ sơ sinh Hai An và nhiều người khác hiện nay ở Văn Nhi, số lượng người hiến giác mạc ngày càng tăng. Trong sáu tháng đầu năm nay, ngân hàng mắt đã nhận được gần 70 cặp giác mạc được hiến tặng, tương đương với số giác mạc nhận được trong năm 2017.

“Đây là lý do tại sao tôi không thể truyền lửa ở Haian và Fannie.”, Ông Hoàng nói. “-Có lẽ, trong vòng một tháng, các bệnh viện công của Việt Nam đã hiến tặng 4 bệnh nhân bị chết não do hiến máu, so với chỉ 1 bệnh nhân một năm trước. Người hiến tạng. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có rất nhiều người hiến tạng trong một tháng. Ca phẫu thuật ghép đã cứu được 16 người, trong đó có 4 bệnh nhân ghép tim, 4 bệnh nhân ghép gan và 8 bệnh nhân ghép thận. Ngoài ra, bệnh viện còn nhận được hiến tặng giác mạc, mạch máu và gân để ghép. Hiện tại, có khoảng 5.000 người trong cả nước. Ghép thận là cần thiết, và hàng ngàn người đang chờ ghép gan và tim. Mục tiêu của Việt Nam là thực hiện các ca phẫu thuật ghép ruột, tử cung, chân tay và mặt cho bệnh nhân vào năm 2020.