Viện nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ di truyền Vinmec vừa báo cáo kết quả nghiên cứu nhằm xác định đột biến gen ở trẻ tự kỷ ở Việt Nam. Nghiên cứu này đã tìm thấy 18 gen đột biến ở trẻ tự kỷ. Trong số đó, Vinmec tìm thấy 6 gen trước đây không liên quan đến tự kỷ và 12 gen còn lại đã được ghi nhận trên toàn thế giới, chẳng hạn như CHD8. , DYRK và DYRK1A. , GRIN2B, SCN2A … Phát hiện mới về đặc điểm di truyền của trẻ tự kỷ ở Việt Nam là nhà tiên phong của khoa học và là cơ sở sàng lọc, chẩn đoán và tư vấn di truyền. Tương lai lây lan và điều trị.

Viện nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ gen của Vinmec vừa báo cáo kết quả nghiên cứu xác định đột biến gen ở trẻ tự kỷ ở Việt Nam.

Giáo sư Nguyễn Thành Liêm, giám đốc viện nghiên cứu, đã tiến hành nghiên cứu về các công ty nghiên cứu công nghệ tế bào và gen. Kết quả cho thấy tần suất của các bé trai mắc chứng tự kỷ cao gấp 5 lần so với các bé gái, phù hợp với giả định của nhiều nghiên cứu. Nghiên cứu trước đây trên toàn thế giới: Đặc điểm di truyền làm cho phụ nữ chống lại bệnh tự kỷ hơn nam giới. Việc xác định đột biến gen ở trẻ tự kỷ ở Việt Nam là cơ sở dữ liệu di truyền đầu tiên về bộ gen của trẻ tự kỷ, được xây dựng trên toàn bộ chuỗi genome mã hóa protein của trẻ tự kỷ trên Vinmec. .

Kết quả nghiên cứu bộ gen của trẻ tự kỷ Việt Nam đã được báo cáo tại Hội nghị khoa học tế bào gen quốc tế lần thứ 3 và Hội nghị khoa học Vinmec tổ chức tại Hà Nội vào ngày 31 tháng 10. Đây là một sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2017 và nhằm mục đích giới thiệu, thảo luận và trao đổi thông tin mới nhất về nghiên cứu gen và tế bào toàn cầu. Chủ đề của hội nghị năm 2019 là “Liệu pháp gen và tế bào, từ giấc mơ đến hiện thực, thu hút hơn 500 đại diện chuyên gia nổi tiếng từ các bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu quốc gia, tế bào gốc, tế bào miễn dịch, công nghệ chỉnh sửa gen, y học genomic … Hiệp hội chuyên nghiệp quốc tế về công nghệ. – Nghiên cứu được thực hiện từ năm 2016 đến 2019.-Liêm, một nghiên cứu di truyền ở trẻ em mắc chứng tự kỷ ở Việt Nam do một nhóm các nhà khoa học tại Công nghệ di truyền Vinmec (VRISG) dẫn đầu bởi Viện Tế bào gốc và Giáo sư Ruan Meisheng, năm 2016 Được thực hiện độc lập cho đến năm 2019. Ngoài kết quả nghiên cứu di truyền cho trẻ tự kỷ, Vinmec lần đầu tiên công bố kết quả nghiên cứu về hiệu quả của điều trị tự kỷ sau ghép tế bào để giảm sự hiếu động của cơ thể và kỹ năng sống của trẻ em. Bệnh nhân đã có tiến triển tích cực. Kết hợp với ghép tế bào gốc kết hợp với can thiệp tâm lý trị liệu, nó có thể cải thiện hiệu quả. Hiệu quả của điều trị tự kỷ

Theo thống kê, tại Việt Nam, khoảng 1% dân số, 1 triệu người mắc phải. Phương pháp tự kỷ hiện nay tập trung vào tâm lý trị liệu, giáo dục và kéo dài thời gian, nhưng chúng không mang lại kết quả như mong muốn. Bệnh này đã trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Trước đó, ba năm trước, ba năm trước , Vimmec (Vimmec), trong khi tìm kiếm tế bào gốc tự kỷ, cũng đầu tư vào việc điều trị tế bào gốc tự kỷ., Đột biến gen ở trẻ em mắc chứng tự kỷ ở Việt Nam.

Do hợp tác với các tổ chức nghiên cứu lớn trên thế giới, Vinmec sẽ tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về khả năng phục hồi sức khỏe trong tương lai gần. Để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tự kỷ Việt Nam và nhiều bệnh phức tạp khác. Sau nghiên cứu này, Vinmec cũng sẽ phát triển các xét nghiệm sàng lọc tự kỷ và Nghiên cứu thêm về vấn đề .

Lê Nguyễn