Giáo sư Đặng Đức Anh, Giám đốc Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia, cho biết ông sẽ tiêm một loại vắc-xin 5 trong 1 nhỏ mới vào tháng 5 để ngăn ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm. Viêm phổi / viêm màng não do vi khuẩn Heber .

Vắc-xin này đã được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá về độ an toàn và tương đương với Quevasin (đã ngừng sử dụng) và ComBeFive (hiện đang lưu hành). . Viện Huyết thanh Quốc gia cũng là công ty sản xuất và cung cấp vắc-xin sởi và rubella tại Việt Nam trong đại dịch sởi 2014.

“Để đảm bảo an toàn cho vắc-xin, mọi người đã giới thiệu vắc-xin 5 trong 1” Những đứa trẻ này đã được tiêm vắc-xin 5 trong 1 vào sáng ngày 19 tháng 4 tại Hà Tĩnh. Ảnh: PH

Vào tháng 5, vắc-xin mới sẽ được thử nghiệm tại 5 tỉnh và thành phố ở 4 khu vực địa lý, đặc biệt là ở phía bắc, nơi có 2 tỉnh. Sau khi triển khai quy mô nhỏ, Bộ Y tế sẽ đánh giá và triển khai tiêm phòng quy mô lớn vào cuối năm 2019. Vắc-xin 5 trong 1 ngăn ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib Việt Nam khoảng 10 năm trước , Việc sử dụng ban đầu của vắc-xin quinovaram. Vào cuối năm 2018, Quinwassim đã được thay thế bằng ComBE số 5. ​​Viện Y tế và Dịch tễ học Trung ương tuyên bố rằng vào giữa tháng 4, gần một triệu liều ComBe số 5 đã được tiêm vào trẻ em. Trung bình 150.000 trẻ em được tiêm chủng miễn phí mỗi tháng và tỷ lệ phản ứng nghiêm trọng sau khi tiêm chủng là khoảng 0,05%.

Việt Nam cần tiêm phòng khoảng 1,7 triệu trẻ 3 lần trong 5 lần một năm. Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi / viêm màng não do vi khuẩn Hib gây ra, nghĩa là 5,1 triệu liều vắc-xin trong 5 loại. — Nga