Nhóm nghiên cứu vắc-xin Oxford hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm các tình nguyện viên khỏe mạnh. Sau khi tiêm phòng, các tình nguyện viên sẽ chủ động liên hệ với nCoV. Phương pháp này được gọi là “bài kiểm tra khó”. Quyết định của Oxford Lừa gây tranh cãi vì không có bằng chứng nào cho thấy phương pháp chữa trị cho Covid-19 có hiệu quả 100%.

Giáo sư Adrian Hill, giám đốc Viện Jenner của Đại học Oxford, cho biết nghiên cứu kỹ thuật của các nhà khoa học vẫn đang được tiến hành. Họ sẽ chuẩn bị cho “thử nghiệm và thử nghiệm” và hy vọng sẽ tuyển dụng hàng chục tình nguyện viên trong những tháng tới.

Số lượng các nhà khoa học tham gia vào nghiên cứu vắc-xin nCoV đang phát triển trên thế giới, bao gồm các thành viên của Đại học Oxford. Hầu hết mọi người nghĩ rằng phương pháp “kiểm tra” là cần thiết. Họ thấy rằng đối với những tình nguyện viên khỏe mạnh ở tuổi đôi mươi, rủi ro là rất thấp.

Trong một báo cáo gần đây, tỷ lệ tử vong Covid-19 20 tuổi giảm 20, khoảng 1/3000. Tỷ lệ này bằng với xác suất sống của người hiến thận. Giáo sư Adrian Hill cho biết: “Tỷ lệ rủi ro ở những người trẻ tuổi thấp đến mức khó ước tính.” Giáo sư cũng nói thêm: “Thách thức của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III có thể cung cấp thông tin về điều tốt nhất Thông tin bổ sung về liều lượng và phương pháp tiêm chủng, và thời gian thử nghiệm khả năng miễn dịch với nCoV sau khi tiêm.

Giáo sư Adrian Hill cho biết ông sẽ ở trước hoặc sau khi bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III “Thử nghiệm.” Ảnh: Reuters.-Hiện tại, Vắc-xin Oxford đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II với khoảng 1.000 tình nguyện viên người Anh. Chi tiết về thử nghiệm sẽ được công bố vào ngày 20 tháng 7 tại Lancet. Vương quốc Anh, Brazil , Nam Phi và Hoa Kỳ cũng đã tuyển dụng hàng chục ngàn người cho các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III. Chuẩn bị cho “Thử nghiệm thử nghiệm”. “Thử thách con người” sẽ được tiến hành đồng thời với giai đoạn thứ ba. “Thử nghiệm thí điểm” này chỉ cần hàng chục tình nguyện viên Sự tham gia .

Các chuyên gia dự đoán rằng kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II của vắc-xin sẽ được công bố vào ngày 20 tháng 7. Kết luận này phải phù hợp với các nghiên cứu trên động vật được công bố trước đó. Tuy nhiên, ngay cả khi phản ứng miễn dịch với Covid-19 đã được xác nhận Và không có gì đảm bảo rằng “ứng cử viên” sẽ có thể bảo vệ con người khỏi bị nhiễm trùng.

— Phòng ngừa dịch bệnh sẽ được chứng minh ở giai đoạn thứ ba. Giai đoạn này nên tuyển dụng 10.000 người tham gia thử nghiệm ở Anh và khoảng Brazil 5.000 người tham gia, tuyển dụng 2.000 người tham gia ở Nam Phi và tuyển dụng tới 30.000 người tham gia tại Hoa Kỳ. Giai đoạn sàng lọc thứ ba phụ thuộc vào việc tuyển dụng đủ người tham gia. Những người này có nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách này, các chuyên gia có thể chứng minh liệu người được tiêm chủng có miễn dịch với Covid-19 hay không. Quá trình này có thể mất vài tháng, tùy thuộc vào mức độ lây nhiễm trong cộng đồng. – Trước đó, AstraZeneca đã thông báo rằng nó sẽ ở Anh Cung cấp 100 triệu liều vắc-xin Oxford. Kế hoạch sản xuất đã bắt đầu và dự kiến ​​sẽ được giao vào tháng 9 hoặc tháng 10. Nhà thuốc cũng đồng ý cung cấp 300 triệu liều cho Hoa Kỳ khi “thuốc ứng cử viên” của Oxford đã đầy.-Thy An ( Theo báo cáo “The Guardian”)