Các khối u màu đen đã ở trên lưng bệnh nhân trong nhiều năm. Vào tháng 7 năm 2020, khối đen trở nên lớn hơn, gây đau đớn, khó chịu và bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Xem xét việc đun sôi thông thường, bệnh nhân cố gắng bóp, khiến máu phun vào chùm. Gia đình nhanh chóng cung cấp băng sơ cứu và đưa họ đến Bệnh viện Y khoa Đại học Hà Nội để điều trị.

Bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị dị tật rất lớn, ẩn dưới da chảy máu. Các cụm trong các mạch máu lan rộng dưới da với lực lái bị biến dạng và lan vào các cơ lưng và động mạch, tách ra trực tiếp từ động mạch chủ ngực. Áp lực của dòng chảy là rất quan trọng. Phần bề mặt của da sẽ biến dạng theo thời gian. Khi vỡ gây chảy máu nhiều, nếu không dừng lại kịp thời, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống. Dị dạng tĩnh mạch tĩnh mạch dưới da của bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Cường, người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, cho biết dị tật tĩnh mạch trong phần mềm dưới da không phải là hiếm. Các tổn thương nhỏ nằm bên ngoài da, nhưng sẽ che phủ mạch nong bằng một dòng chảy lớn. Các hoạt động nhỏ hơn hoặc sinh thiết quy mô lớn mà không có chẩn đoán xác định sẽ gây chảy máu lớn.

Một nhóm các bác sĩ đã can thiệp vào việc thuyên tắc để ngăn chặn việc cung cấp máu cho động mạch và phẫu thuật cắt bỏ các ổ bị biến dạng. Sau khi can thiệp ổn định, bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm bị biến dạng. -Dr Phạm Thị Việt Dũng, Phó Giám đốc Phẫu thuật Tạo hình-Khoa Thẩm mỹ cho biết phẫu thuật rất có lợi. Vào ngày 17 tháng 7, bệnh nhân đã trong tình trạng ổn định và tiếp tục được theo dõi trong bệnh viện.

Các bác sĩ khuyên mọi người nên đến các cơ sở y tế có uy tín khi họ thấy tình trạng sức khỏe bất thường. Ngay cả những lời khuyên hay can thiệp nhanh nhất. Mọi người không nên sử dụng các phương pháp chưa được chứng minh làm phức tạp tình hình để chủ quan hoặc tìm cách chữa trị cho chính họ. Ngoài ra, bạn có thể chủ động tìm hiểu một số phương pháp sơ cứu cơ bản tại nhà để áp dụng khi cần thiết.