Sau đó cô cảm thấy cổ họng nuốt nước bọt, vì vậy cô đã đến bệnh viện E để kiểm tra vào ngày 23 tháng 11. Bệnh nhân nói rằng viên ngậm đã được “gửi đến” cô sau khi tham dự một cuộc họp tư vấn sức khỏe và nằm trên bàn mát xa. Sản phẩm được công bố trong buổi tư vấn có thể chữa đau xương khớp (chỉ giảm đau), đau họng (viên ngậm), tiểu đường (pha với nước uống) đau … Vài ngày trước, cô ấy ho rất nhiều, vì vậy cô ấy đã nuốt nó Rồi nuốt xuống.

Nanolith đã được loại bỏ khỏi đường tiêu hóa của bệnh nhân. Ảnh: T.X .

Bác sĩ Đỗ Nguyệt Anh, phó giám đốc nội soi chức năng điện tử tại bệnh viện, cho biết thuốc bị kẹt ở đường tiêu hóa trên của bệnh nhân và gây ra vấn đề nuốt. Đối tượng tròn và mịn, vì vậy rất khó để loại bỏ. Đặc biệt, vật thể không cố định mà có thể di chuyển trong đường tiêu hóa, nếu không nó có thể xâm nhập vào cơ thể và làm hỏng các cơ quan nội tạng như thực quản, dạ dày, ruột, v.v … — Bác sĩ đã thông qua nội soi thành công và loại bỏ nanomet Các hạt có đường kính gần 2 cm.

Bác sĩ Anh nói thêm rằng đây không phải là bệnh nhân đầu tiên đưa những viên sỏi như vậy vào đường tiêu hóa. Hai năm trước, bệnh nhân trên 50 tuổi ở Hà Nội cũng uống một viên thuốc để điều trị huyết áp cao và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, tình hình huyết áp không được cải thiện và bệnh nhân phải nhập viện ngay sau khi bác sĩ. Bác sĩ cảnh báo rằng việc sử dụng thực tế của phần nano này là không rõ ràng. Mọi người không nên tin tưởng dừng điều trị, đặc biệt là những người mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh cơ xương khớp … Ngoài ra, mọi người không nên sử dụng hoặc hút thuốc lá tròn, cứng và mịn theo ý muốn. Nó rất dễ gây ra sự bất thường. Điều nguy hiểm nhất là đối tượng đường hô hấp, có thể gây ngưng thở, ngưng thở, nếu không được tìm thấy kịp thời, xin vui lòng sơ cứu kịp thời.

Nga