12 ngày còn lại là sinh nhật một năm của ba đứa trẻ, Ngô-Khoái. Vợ Thị Dao của Đào Phú Khánh năm nay 32 tuổi và đang lên kế hoạch tổ chức cho con. Sau khi kết thúc công việc, anh Khánh về nhà ngay lập tức để giúp vợ chăm sóc các con, vì đó là một áp lực rất lớn để chăm sóc 3 đứa trẻ một lúc. Khánh nói: “Cuộc sống rất khó khăn, nhưng nhìn thấy những đứa trẻ thật mệt mỏi.” Phương đã kết hôn được 5 năm và anh ấy có thai, điều đó khiến cả gia đình hạnh phúc. Vào tháng thứ tám của thai kỳ, cặp vợ chồng đã choáng váng khi bác sĩ thông báo cho thai nhi dừng lại trong quá trình kiểm tra siêu âm. Cơn đau dần biến mất, và cặp vợ chồng khuyến khích bản thân xây dựng lại từ đầu. Tuy nhiên, hai năm sau, tin tốt lành đã không đến.

– Cô Phương là một giáo viên tương tác với trẻ em mỗi ngày và mong muốn có con. Không thể chờ đợi, cặp đôi đã đến Bệnh viện Nanhe và Bệnh viện hiếm Hà Nội để kiểm tra. Anh Khánh được chẩn đoán vô sinh do vô sinh, có nghĩa là không có tinh trùng trong tinh trùng. Bác sĩ đã sử dụng công nghệ Micro TESE – phân tích mô tinh hoàn để tìm tinh trùng cho anh ta. -Ông Khánh nói rằng trong suốt quá trình phẫu thuật, mọi cử chỉ và âm thanh của bác sĩ mà anh nghe và cảm thấy đều hoạt động. Trong quá trình vi phẫu, bác sĩ đã thu thập được 6 tinh trùng, trong đó có 3 tinh trùng khỏe mạnh, 2 bình thường và 1 tinh trùng yếu. Sau đó, bác sĩ đã tiêm tinh trùng vào tế bào chất của trứng cô Phương để tạo thành 3 phôi.

Ba ông Khánh là Ngô, Khoai, sắn và vợ của ông Phương. Hình ảnh: Cung cấp nhân vật.

Đầu năm ngoái, Phương được bác sĩ chuyển đến tử cung của cô. Sau 14 ngày, cặp vợ chồng nhận được tin thụ tinh thành công, nhất là sau 3 lần mang thai. Khánh nói: “Hai vợ chồng ôm nhau và khóc giữa bệnh viện.” Sau khi hiểu được những khó khăn và rủi ro của bà bầu, các bác sĩ khuyên nên giảm thai để duy trì sức khỏe của mẹ và em bé. Tuy nhiên, cặp vợ chồng đã không bỏ cuộc, kiên quyết giữ ba em bé và nghĩ rằng đứa trẻ này rất hấp dẫn đối với họ.

Bất kể mọi công việc, cô Phương dồn toàn bộ sức lực để nghỉ ngơi và hồi phục. . Hàng tháng, hai vợ chồng sẽ ra Hà Nội bằng ô tô để theo dõi tình trạng của thai nhi, nhất là khi biết mình đang mang thai một bé trai và một bé gái. Vào tháng cuối của thai kỳ, họ chủ động ra Hà Nội thuê phòng, chờ ngày sinh. Khan nói: “Ngày 3 tháng 9 năm ngoái là sinh nhật lần thứ 32 của chồng. Người vợ đã kết thúc sinh nhật của chồng chỉ sau một cơn đau bụng.” Ba trẻ sơ sinh nặng 2 kg Ngô, 2 kg Khoai và 1,8 kg sắn đã ra đời. Mọi người trong gia đình đều thở phào nhẹ nhõm vì sự an toàn của hai mẹ con.

Đinh Hữu Việt, giám đốc khoa tiết niệu, nhiều nam giới cho biết, nghiên cứu nam của Viện bệnh ác tính Hà Nội đã trực tiếp tiến hành xét nghiệm em bé ống nghiệm cho ông Hannah và vợ, và thực hiện phẫu thuật vi phẫu để tìm tinh trùng trong tinh hoàn. Về bài kiểm tra, bài kiểm tra tinh tinh thường nghĩ rằng nó không thể là cha. Tuy nhiên, các bác sĩ có nhiều cách để tìm tinh trùng.

Đối với những bệnh nhân không có tinh trùng do thắt ống dẫn tinh, bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện phẫu thuật để loại bỏ tắc nghẽn và kết nối lại ống dẫn tinh. . Do sản xuất tinh hoàn kém mà không có tinh trùng, bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện phẫu thuật vi phẫu để ‘bắt giữ’ từng tinh trùng và tiêm vào tế bào chất của trứng để tạo thành phôi và chuyển nó vào tử cung. giống cái. — Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, giám đốc Viện đặc biệt và bệnh viện hiếm hoi Hà Nội, khoảng 7,7% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tại Việt Nam hiện đang phải đối mặt với vấn đề “vô sinh”. Ước tính có hơn một triệu cặp vợ chồng vô sinh cần khám và điều trị. So với các nước khác trên thế giới, chi phí hỗ trợ sinh con tại Việt Nam thấp hơn nhiều, chỉ 70 triệu đồng. Tuy nhiên, so với thu nhập trung bình của người Việt Nam, con số này vẫn là gánh nặng của hầu hết các cặp vợ chồng vô sinh.