Một phụ nữ mang thai 30 tuổi đã phải nhập viện 3/4 và đứa con đầu tiên đã mang thai được gần 30 tuần, chịu nhiều rủi ro như huyết áp cao, tiểu đường và chậm phát triển của thai nhi. Sau 7 tuần theo dõi và điều trị tích cực trong sản khoa và phụ khoa, các chỉ số sinh học của phụ nữ đã được kiểm soát tốt. Tình trạng của thai nhi đã được cải thiện, nhưng kết quả mong đợi đã không đạt được.

Chiều ngày 22 tháng 5, bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai cho bé trai. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

– Chiều 22/5, bác sĩ quyết định mổ lấy thai cho người phụ nữ.

Dây rốn liên tục được quấn ở ba vị trí trên bé. Có hai vòng chặt ở mỗi vị trí, làm giảm lưu lượng máu qua thai nhi, dẫn đến suy dinh dưỡng nghiêm trọng của thai nhi.

Theo bác sĩ, với 6 dây rốn vết thương, suy tim thai nhi sẽ xảy ra bất cứ lúc nào trong tình huống này, cảnh báo, cho dù nó có được theo dõi chặt chẽ hay không. Đây là một trường hợp rất may mắn và rất hiếm.

Dây rốn quấn quanh eo em bé. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Tài liệu ghi lại rằng một phần ba dây rốn của em bé được quấn quanh cổ. Thông thường, trẻ chỉ có một hoặc hai vòng. Nhiều dây rốn có vòng sẽ ngăn đầu thai nhi bị cong, do đó cản trở quá trình sinh nở âm đạo của mẹ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sinh mổ. Phụ nữ mang thai không nên quá lo lắng về tình trạng này, đủ để theo dõi thai nhi chặt chẽ. Khi em bé có một vòng xoắn tự thư giãn, dây rốn của thai nhi có thể biến mất.

Phương