Thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Tokyo Fuji Keizai cho thấy, năm 2016, khách hàng Trung Quốc đã chi hơn 1 nghìn tỷ yên để mua sản phẩm trực tuyến tại Nhật Bản. Dự kiến ​​con số này sẽ tăng gấp đôi lên 2,1 nghìn tỷ yên vào năm 2019. Rakuten Ichiba, trung tâm mua sắm trực tuyến lớn nhất của Nhật Bản, là nơi cư trú của hầu hết người dùng Trung Quốc. Do đó, thị trường xuyên biên giới B2B2C (doanh nghiệp với doanh nghiệp với người tiêu dùng) sẽ cao gấp ba lần so với năm nay. Doanh số của chuỗi cửa hàng rất cao. Các cấp độ của Rakuten Ichiba trên JD.com và NetEase Kaola đã vượt quá 20% đến 30% trong năm 2010.

Ông Mitch Takahashi, giám đốc giao dịch xuyên biên giới của Công ty EC (một công ty Rakuten), cho biết có nhiều cơ hội tốt để phát triển thương mại xuyên biên giới. Công ty làm việc với nhiều đối tác Nhật Bản để cung cấp cho khách hàng quốc tế những sản phẩm chất lượng cao.

Các công ty Trung Quốc cũng rất nhạy cảm với nhu cầu ngày càng tăng của người mua xuyên biên giới. Trang Chủ. Cụ thể, JD.com đã ra mắt JD Worldwide, một nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, hoặc NetEase, một công ty trò chơi, để phát triển các ứng dụng Kaola. Rakuten Ichiba ngay lập tức mở một loạt các cửa hàng chính thức trên hai sàn giao dịch này để trang trải cho người dùng Trung Quốc.

Mặc dù không nằm trong số mười ứng dụng thương mại điện tử tốt nhất ở Trung Quốc, Kaola hiện cung cấp nhiều sản phẩm thương hiệu nổi tiếng từ các quốc gia / khu vực lớn. thế giới. Kaola có khối lượng giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản, tiếp theo là Hoa Kỳ, Đức, Hàn Quốc và Úc.

Mitch Takahashi nói trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng những người mua tích cực nhất trên NetEase Kaola và JD là những phụ nữ trẻ. Thành thạo truyền thông xã hội và công nghệ. Các hoạt động quảng cáo của Lotte cũng thu hút nhiều người đàn ông trưởng thành và thay đổi thói quen tiêu dùng của họ.

Ông nói rằng so với năm 2014, chỉ có một vài người Trung Quốc sẵn sàng. Mua sắm xuyên biên giới hiện đang rất phổ biến xuyên biên giới. Họ rất thông minh và có thể nhanh chóng theo dõi các sản phẩm hoặc xu hướng thời trang đang thay đổi ở Nhật Bản.

“Sự phát triển của thương mại điện tử đang tăng tốc. Ngày càng có nhiều người quan tâm đến mua sắm trực tuyến không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới. Họ rất sẵn sàng sử dụng thương mại điện tử trực tuyến an toàn và đáng tin cậy như JD, Kaola và Rakuten Global Market. Mua sản phẩm mới của Nhật Bản trên nền tảng. Mitch Mitch nhận xét.

Rakuten Ichiba không đi thẳng vào thị trường Trung Quốc, mà áp dụng cách tiếp cận “chậm và ổn định”. Từ năm 2008, họ đã ra mắt các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới bằng bốn ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Trung giản thể) .- Giao dịch từ Trung Quốc chiếm tỷ lệ cao trong thị trường toàn cầu Rakuten. — Để thuận tiện và thoải mái cho người dùng, Rakuten cho phép khách hàng trong nước chọn thanh toán của bên thứ ba tại Trung Quốc. Vào năm 2014, công ty Nhật Bản này đã hợp tác với Alipay để giúp người dùng được hưởng nhiều chiết khấu hơn khi mua hàng.

Để đạt được mục tiêu cung cấp cho người mua những sản phẩm tốt nhất, Rakuten Market đã mở một văn phòng tại Thượng Hải vào năm 2015. Các cuộc gọi dịch vụ khách hàng từ Trung Quốc được xử lý một phần tại quốc gia đó và một phần được xử lý tại Nhật Bản.

Thị trường toàn cầu Rakuten hiện đang vận chuyển sản phẩm tới khoảng 200 quốc gia / khu vực, trong đó Trung Quốc, Hồng Kông, Hoa Kỳ, Đài Loan và Hàn Quốc có doanh số cao nhất. Mickey nói rằng có ba điểm quan trọng đang giúp Lotte phát triển thị trường tại Trung Quốc: kênh phân phối, sản phẩm và thương hiệu.

“Bạn không thể cạnh tranh trực tiếp với các công ty địa phương quen thuộc với thị trường và thị trường và hiểu người tiêu dùng. Mickey nói:” Đây là lựa chọn đúng đắn để thiết lập quan hệ đối tác với JD.com và Koala, nơi cung cấp một kênh hiệu quả để hiển thị sản phẩm cho khách hàng. Chúng tôi đang thiết lập quan hệ đối tác với các công ty truyền thông để quảng bá các kênh của mình tới người dùng trên toàn quốc. “Giant cũng đóng vai trò cạnh tranh sản phẩm. Trong ánh bình minh, Rakuten Ichiba cẩn thận chọn các thương hiệu muốn tham gia trang web thương mại điện tử của mình. Chỉ những công ty vượt qua một loạt kiểm tra chất lượng sản phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mới có thể mở một cửa hàng trực tuyến trên Rakuten Ichiba .

Rakuten Ichiba đang phát triển hệ thống Rakuten Merchant Server để giúp bạnNgười bán quản lý và lưu trữ các sản phẩm, hàng tồn kho, vận chuyển, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và khuyến mãi sản phẩm. Nhiều cửa hàng trực tuyến ở Rakuten Ichiba cung cấp giao hàng một ngày đến các thành phố lớn và ngày hôm sau đến vùng ngoại ô đô thị. Đối với khách hàng nước ngoài, Lotte Global Express sẽ phân phối sản phẩm tại Bắc Kinh và Thượng Hải trong vòng ba ngày.