Cục Y tế Dự phòng thuộc Bộ Y tế khuyến cáo hôm nay mọi người nên cố gắng kiểm soát lượng tiêu thụ của mình đến mức rủi ro thấp nhất trong đồ uống. Chỉ uống rượu và loại bỏ bia ban đầu để đảm bảo chất lượng. Sau khi uống rượu, không tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc những nơi nguy hiểm và nguy hiểm do dễ ngã, va chạm, chấn thương và các lý do khác … Không bao giờ điều khiển phương tiện sau khi uống rượu hoặc bia.

Khi nói về tác hại sau khi uống rượu, mọi người thường nghĩ về tai nạn giao thông và rối loạn tâm thần. Tuy nhiên, hậu quả của việc uống rượu phức tạp hơn nhiều.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam ghi nhận 549.000 ca tử vong trong năm 2016, trong đó rượu là nguyên nhân. Khoảng 39.000 người đã chết. Hầu hết mọi người chết vì các bệnh liên quan đến rượu, như bệnh tim mạch, xơ gan, ung thư, bệnh tâm thần và tai nạn giao thông …- Các chức năng bất thường của cơ thể sẽ xuất hiện ngay lập tức. Ví dụ, một người có nồng độ cồn trong máu là 0,01 g / dl tương đương với việc uống một ngụm rượu hoặc 1/4 lon bia. Lúc này, người bệnh bắt đầu mắc các bệnh như suy giảm chức năng não trung tâm, tăng hưng phấn, thiếu kiềm chế, kém phối hợp vận động, di chuyển không ổn định, ảnh hưởng đến tốc độ điều khiển, duy trì lái, phanh … . Do đó, uống rượu trước và trong khi lái xe có thể làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông, dẫn đến tử vong hoặc tàn tật nặng.

Cách tính lượng rượu khi uống rượu

Bộ Y tế và Phòng ngừa khuyến cáo rằng tất cả các tổ chức và cá nhân nên tuân thủ “Phòng ngừa và Kiểm soát Tác hại của Luật Rượu và Bia”

“Vui lòng hạn chế uống và bia, vì không có ngưỡng an toàn, nên uống hàng ngày không quá hai đơn vị. Bộ phận y tế dự phòng thông báo rằng nam và nữ uống một lần một ngày, không quá 5 ngày một tuần.

Trong các trường hợp sau, xin vui lòng Không uống rượu: Lái xe, sử dụng máy, đang mang thai hoặc cho con bú, điều trị bằng thuốc có phản ứng với rượu có thể làm cho tình trạng rượu trở nên tồi tệ hơn

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn khi lái xe ở Hà Nội. Ảnh: Bà Đỗ. Kêu gọi lãnh đạo các tỉnh, thành phố phổ biến và phổ biến luật về phòng chống và kiểm soát nghiện rượu. Cụ thể, phổ biến các quy định về các hành vi bị cấm; ; Không uống rượu hoặc bia trước khi đi làm, trong khi làm việc và tại nơi làm việc, nơi cấm bán bia và đồ uống … Các cơ sở y tế phải có biện pháp sàng lọc, phát hiện sớm người uống và giảm thiểu rủi ro. Điều trị và phục hồi tại bệnh viện do uống và phòng ngừa Bệnh nhân bị tái phát và bị rối loạn chức năng .

(Một đơn vị rượu tương đương với 10 gram rượu nguyên chất có trong dung dịch uống. Do đó, một đơn vị rượu là 3/4 của 330. Theo tài liệu của Cục Y tế Dự phòng, mỗi ml (5%) bia, một ly bia 330 ml, một ly rượu vang 100 ml (13,5%) hoặc một ly rượu mạnh 30 ml (40%).

Ya