Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), bệnh nhân sống ở Vũ Hán. Người này đã được cách ly và vào Hàn Quốc do sốt cao. Bệnh được phát hiện trong thời gian cách ly và anh ta không tiếp xúc với công chúng. Sàng lọc những người đã tiếp xúc với bệnh nhân, bao gồm cả hành khách và thành viên phi hành đoàn trên cùng chuyến bay. Chi tiết về vụ trộm không được tiết lộ.

Trước đó, bệnh nhân bị sốt, ớn lạnh và đau cơ vào ngày 18 tháng 1 theo đơn thuốc của bác sĩ ở Vũ Hán. — KCDC nhận thấy mức độ cảnh báo của “Chú ý”. Là “nguy hiểm”, giám sát đã được mở rộng sau khi bị viêm phổi kỳ lạ đầu tiên ở nước này.

Chính quyền thành phố các cấp và tỉnh Hàn Quốc cũng sẽ vận hành một hệ thống cách ly khẩn cấp suốt ngày đêm, bao gồm cả trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu vào cuối tuần này.

Bệnh nhân được phát hiện trong lúc bị cô lập tại sân bay quốc tế Incheon. Ảnh: AFP-Tính đến tối ngày 19 tháng 1, tổng cộng 198 người đã phải nhập viện ở Vũ Hán (bao gồm 139 trường hợp mới). Các triệu chứng bao gồm sốt, ho hoặc tức ngực và khó thở.

Vào ngày 14 tháng 1, Thái Lan đã báo cáo trường hợp viêm phổi kỳ lạ đầu tiên bên ngoài Trung Quốc. Vào ngày 16 tháng 1, cư dân của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản cũng phải nhập viện vì viêm phổi.

Vào ngày 14 tháng 1, hai du khách Trung Quốc bị sốt khi vào Việt Nam qua sân bay Đà Nẵng. chuyến bay. Chiều ngày 17 tháng 1, Bộ Y tế Việt Nam đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm phổi cấp tính do một chủng coronavirus mới (nCoV) gây ra. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, viêm phổi cấp tính đã xảy ra ở Vũ Hán. 41 người phải nhập viện và sau đó lan sang Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản và Hàn Quốc. Thủ phạm được xác định vào ngày 11/1 là một loại virus không rõ thuộc họ coronavirus, gây ra các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa, bao gồm các loại virus đường hô hấp nguy hiểm như SARS và MERS. Hiện tại không có giao thức hoặc vắc-xin cho chủng mới gọi là nCoV.