Bắt đầu từ tháng 5 – sau khi kiểm soát Covid-19 tại nước này, Vietnam Airlines đã bổ sung thêm 22 tuyến, nâng tổng số đường bay nội địa lên 61. Vào một ngày bận rộn, Vietnam Airlines khai thác gần 500 chuyến bay nội địa.

Các hãng hàng không này đã mở hai tuyến cuối: Hải Phòng-Tengbian, Đà Nẵng-Phú Quốc và mở lại hai tuyến từ Canton đến City. -Phu Quốc (Phú Quốc), Đà Nẵng (Đà Nẵng) -Van Don (Vân Đồn). Các tuyến trước đây do Vietnam Airlines mở chủ yếu là các tuyến thích hợp, kết nối trực tiếp với các điểm du lịch. Chiến lược này cũng có thể giảm bớt gánh nặng cho sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài, nơi quá đông do bảo trì đường băng.

Tương tự, VietJet Air cũng đã khai trương 8 đường bay mới trong tháng 6, bao gồm: Hải Phòng-Quy Huệ, Thành phố-Đà Nẵng Phú Quốc (Phú Quốc, Đà Nẵng) … Công ty giá rẻ này hoạt động. Có hơn 50 tuyến nội địa.

Hãng hàng không Tre cũng công bố ba tuyến khác từ Đà Nẵng đến Đà Nẵng. Bắt đầu từ cuối tháng này, Lat, Cần T và Vinh sẽ mở rộng tổng mạng lưới các chuyến bay nội địa lên 32 tuyến. Trước đó, công ty cũng đã đưa vào hoạt động các tuyến đường ngắn như đảo Thanh Hóa-Phú Quốc hay Thành Hóa-Quy bào …

Nhà ga của sân bay quốc tế Phú Quốc có rất nhiều hành khách – điều này thường xảy ra sau một thời gian Chia ly xã hội. Ảnh: Anh Tu .

Chia sẻ với giám đốc điều hành của hãng hàng không Bamboo Vn. Dang Tat Thang cho biết, doanh thu thị trường nội địa hiện là nguồn doanh thu chính của hãng hàng không, giúp bù đắp chi phí vận hành và nhân sự. Công, thuê máy bay và các chi phí cố định khác … Ông Tang cho rằng chiến lược mở thêm các tuyến cũng đáp ứng nhu cầu của hành khách trong giờ cao điểm. Đồng thời, nó thực sự giúp kích thích ngành du lịch trong nước và phục hồi kinh tế. “Vai trò của ngành hàng không bây giờ là mở đường cho các ngành thương mại khác phục hồi nền kinh tế.” Ông Tang nói.

Theo ông Dương Trí Thanh, tổng giám đốc của Vietnam Airlines, với việc mở đường bay nội địa mới, vị thế tiền mặt của Vietnam Airlines Đã dần hồi phục. Trong hai tháng qua, doanh thu của Vietnam Airlines đã vượt quá 1 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Thành vẫn lo lắng rằng về lâu dài, công ty sẽ khó “đi bằng một chân”. Do nhu cầu ngày càng tăng đối với khách du lịch nội địa trong kỳ nghỉ của sinh viên, họ có thể bắt đầu trẻ hóa từ đầu quý IV.

Ngoài ra, khi La Airlines xuất hiện, thị trường hiện tại cũng rất cạnh tranh. Mang số lượng máy bay lớn nhất vào các chuyến bay nội địa để tránh trở thành xưởng đóng tàu. Số lượng hành khách của Vietnam Airlines đã tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng doanh thu vẫn giảm vì hầu hết trong số họ là các chuyến bay ngắn và giá rất rẻ.

Bây giờ, ngoài việc duy trì và mở các tuyến nội địa mới và tăng lượng hàng hóa, các hãng hàng không cũng mong muốn khôi phục dần mạng lưới chuyến bay quốc tế của họ. Giám đốc điều hành của Vietnam Airlines cho biết, thường có 10 tuyến quốc gia mới tương đương với một tuyến châu Âu.

Hiện tại, hãng cũng có kế hoạch và kế hoạch chuẩn bị cho chính phủ. Một số thị trường nước ngoài đã có khả năng kiểm soát bệnh tốt. Mới đây, Vietnam Airlines đã mở nhiều chuyến bay theo lịch trình, chỉ chở hành khách từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến Hàn Quốc.

Ông Tang Datang cũng cho biết, hãng hàng không Bamboo đã lên kế hoạch và triển khai một đội ngũ chuyên dụng. Mỗi khu vực, thị trường, tuyến đường chuẩn bị các nguồn lực, phi hành đoàn, tiếp viên hàng không, chính sách thương mại … để tiếp tục các tuyến quốc tế ngay khi chính phủ và chính quyền cho phép.