Người đàn ông đã loại bỏ khối u trên mũi phải sau ca phẫu thuật nói: “Tôi không thể tin rằng mình đã có một nốt ruồi mười năm trước.” Nó không ảnh hưởng đến sức khỏe và đã được loại bỏ. Trong hai năm qua, nốt ruồi đã hồi phục sau mỗi lần đánh răng, sưng, chảy máu và không lành. Ngày 27/7, anh đến bệnh viện đa khoa Hongwang để khám.

Kết quả sinh thiết tế bào cho thấy bệnh nhân bị ung thư da T1 (sớm) và nốt ruồi thực sự là một khối u có kích thước khoảng 1,5 cm. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật và được điều trị tại khoa ung bướu của bệnh viện.

Bác sĩ phẫu thuật khối u của bệnh nhân. Hình ảnh lịch sự của Bệnh viện Đa khoa Hongwu.

Bác sĩ Hua Wande, trưởng khoa ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Hongwu, cho biết các yếu tố quan trọng quyết định bản chất của khối u lành tính hay ác tính. Việc tính toán dựa trên bệnh lý và sinh thiết tế bào, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Không loại bỏ nốt ruồi trên bất kỳ phần nào của cơ thể. Bệnh nhân phải đến bệnh viện để kiểm tra cần thiết và được kiểm tra và tư vấn cẩn thận từ bác sĩ trước khi điều trị. Nốt ruồi thường bị loét, không bị gián đoạn và mở rộng bất thường, cho thấy ung thư.

Thủy Quỳnh