“Tôi muốn kỷ niệm những cột mốc trong cuộc đời mình. Cô ấy nói:” Hôm nay là 6 tháng sau ca phẫu thuật của tôi. “Khi cô ấy phát hiện ra mình bị ung thư, Siswarhol đã” sốc “. —” Tôi chưa bao giờ nghe nói về u thần kinh âm thanh trước khi nghe chẩn đoán. Do đó, tôi biết càng nhiều càng tốt về căn bệnh này. Nó có thể là một chút quá nhiều, “cô nói. -Siswojo chưa bao giờ phẫu thuật trước đây. Sinh con tự nhiên là thủ tục y tế lớn nhất mà cô thực hiện. Cô nói:” Khi tôi là người Hàn Quốc, thật khó tin. “Quê hương của cô ấy là quê hương của cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đông dân nhất thế giới.

Annie Lee Siswojo, vào năm 2020, đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư. Ảnh: SCMP — Khối u -Siswojo rất hiếm gặp. Nó xảy ra ở ống giữa não và tai trong. Nó còn được gọi là u thần kinh âm thanh. Nó lành tính và không thể phát triển thành ung thư, nhưng nó vẫn đe dọa đến tính mạng. Nếu không được điều trị, nó bao gồm thính giác, mặt và Các dây thần kinh quan trọng bao gồm hệ thống tiền đình sẽ bị ảnh hưởng. Trong trường hợp xấu nhất, khối u có thể xâm lấn não.

“Tôi bị đau cổ trong vài năm. Nhưng tôi nghĩ đây là chấn thương đĩa đệm cột sống sau 26 năm nhảy múa. Cô bị đau cột sống này. Cô là một vũ công từ cuối những năm 1990. Trong hơn mười năm, Siswojo đã không nhận ra rằng mình đã có một. Một khối u đang phát triển trong tai trái.

Theo Mayo Clinic, một trung tâm y tế không thuộc trường đại học ở Hoa Kỳ, các triệu chứng của u thần kinh âm thanh thường rất khó xác định, phải mất nhiều năm để phát triển. Áp lực khối u lên các dây thần kinh gần đó kiểm soát các cơ mặt, mạch máu gần đó hoặc cấu trúc não cũng có thể gây ra vấn đề. Môi trường và chế độ ăn uống không phải là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của khối u. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh xảy ra vào tháng 8 năm ngoái khi Siswojo bắt đầu bị ù tai. Ban đầu cô không nghĩ quá nhiều, chỉ nghĩ đó là ảnh hưởng của trộm cắp. Sau khi kiểm tra tai, mũi và họng và MRI, cô nhận được tin xấu. “Kích thước của khối u khoảng 2,1 cm, nó đã phát triển bên trong tai trái trong 10 năm và độ sâu khoảng 5,3 cm. Nó chạm vào các dây thần kinh cân bằng, dây thần kinh mặt và thân não. Tôi có thể có nguy cơ mất thính lực, liệt mặt, mất thăng bằng, v.v. “”cô ấy nói. “Nếu không được điều trị kịp thời, khối u sẽ tiếp tục ăn nhiều hơn. sâu. Bây giờ nó bắt đầu gây áp lực lên các dây thần kinh, gây đau khắp cổ và đầu. Nhân tiện, bác sĩ cũng tìm thấy một u nang, chứa đầy một chất lỏng khác và gắn vào u thần kinh. , “Siswojo nói.

Khi đang điều trị tại Bệnh viện Santa Teresa ở Hồng Kông, cô ấy đã nhìn thấy một đoạn băng video của diễn viên Mark Ruffalo. Năm 2002, tôi được chẩn đoán giống như vậy. Bệnh tật.

“Anh ta cứ nói:” Dù là ngón chân hay mặt, hãy cố gắng duy trì hoạt động. Bạn phải nói: “Anh ấy đúng! Thay vì nằm đó chờ đợi để được chữa khỏi, tôi bắt đầu di chuyển chậm. Đây là cách nhanh nhất để phục hồi “, cô nói.

Siswojo và chồng và con của cô bé 10 tuổi đi bộ ảnh: SCMP

Khôi phục cân bằng là điều quan trọng nhất trong quá trình phục hồi. Siswojo Siswojo đã mất thính giác ở tai trái và cơ thể cô ấy hầu như luôn bị rung. Nhưng cô ấy biết rằng kết quả của cô ấy tốt hơn nhiều người khác. “” Tôi tham gia nhóm hỗ trợ trên Facebook và tôi thấy mình may mắn Vùng đất bị di chứng nhỏ. Một số người bị dị tật khuôn mặt và trật khớp, làm phức tạp công việc hàng ngày, chẳng hạn như uống rượu, cô nhớ lại. Siswojo bắt đầu học yoga và tập thể dục cường độ cao (HIIT) kể từ khi phẫu thuật. Siswojo cũng thường xuyên tổ chức các chuyến đi bộ đường dài với gia đình, không chỉ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn mà còn nhận được ảnh hưởng lớn từ khắp nơi trên thế giới vì bệnh. Tác động của dịch bệnh.

“Tôi nghĩ rằng nhiều người đang quay trở lại để tận hưởng cuộc sống với tốc độ chậm, làm những việc chưa từng được thử trước đây, như nấu ăn, đọc, học những điều mới, chơi trò chơi nhóm và thậm chí là đan len. Đó là thời gian hoàn hảo, bạn có thể nhấp vào nút tạm dừng để sống một lối sống bận rộn và dành nhiều thời gian chất lượng hơn với những người thân yêu. “

Thức Linh (theo SCMP)