Sau một đêm học tập, Thu Cúc và Thủy An thức dậy để giữ vệ sinh cá nhân, ăn sáng, rồi lại ngồi vào bàn học để tiếp tục giải các đề thi. Vào một ngày tháng 7, thời tiết ở Thanh Hóa nóng đến 40 độ, và cả hai vội vã đi học để thi đại học gần đó.

Ở tuổi 18, Cook và Ann có dáng một cô gái. Daisy đeo kính, bóng bẩy hơn, có chút ngại ngùng, nhưng có chút ngại ngùng. Một học sinh xuất sắc ở cấp tỉnh là một người nhanh nhẹn hơn, nói nhiều hơn. Do đó, Cúc chọn thi A1 tại Đại học Tài chính. Block D vào trường báo chí vì anh thích làm nhà báo và hy vọng được đi du lịch đến nhiều quốc gia mới. Ann và Cook cũng có một chị gái, 25 tuổi và làm việc tại Hà Nội.

“Tôi không biết cảm giác khi ở bên nhau vì lúc đó tôi còn rất trẻ. Điều đó thật tồi tệ, nhưng tôi rất biết ơn cha mẹ vẫn đang làm việc chăm chỉ để duy trì và bảo vệ hai chị em vẫn khỏe mạnh ngày hôm nay.” Mọi người.

Theo chị gái: “Trường đại học nơi kỳ thi trước mặt họ tạo cơ hội cho hai người cảm ơn cha mẹ vì 18 năm làm việc chăm chỉ để nuôi cả hai, vì vậy họ phải trở thành người.”

– -Le Thúy An (trái) và Lê Thu Cúc (phải) sau 17 năm ly thân phẫu thuật, sức khỏe ổn định. Ảnh: Thùy An

Cùng

Cặp song sinh Lê Thu Cúc và Lê Thúy An vào tháng 12/2002 Sinh ra tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa vào ngày 6, gan, tá tràng và ruột non là phổ biến. Mẹ cô, bà Trịnh Thị Bình, đã bị sốc khi nghe tin tức: Tôi vẫn còn sốc khi nhớ lại cảm giác ngày ấy. Tôi có thể thở và làm tổn thương con tôi, nhưng tôi có thể làm bất cứ điều gì về nó. Một n, hai em bé nặng khoảng 3 kg. Cúc là tốt hơn, vì vậy cô là một người chị. Hai đứa chia nhau một miếng ruột, nên Ann có thể ăn. Do đó, Cook bận chơi và không chịu ăn, nhưng anh ta đầy đủ hơn anh ta.

Khi hai đứa trẻ được ba ngày tuổi, cô giáo và bác sĩ Nguyễn Thành Liêm (Nguyễn Thanh Liêm) trở thành giám đốc bệnh viện nhi quốc gia. , Để bắt đầu làm việc. Tôi đã may mắn gặp được ở khoa sản của Thanh Hóa. Bác sĩ Lim khuyến khích gia đình chăm sóc hai đứa trẻ và hứa sẽ liên lạc lại với chúng. Trước đó, bác sĩ Liêm đã trải qua ca phẫu thuật để cách ly một cặp song sinh bị mắc kẹt ở Nghệ An, nhưng sau một ca phẫu thuật, một trong hai đứa trẻ đã chết.

Khoảng hai tháng sau, bác sĩ Liêm liên lạc với bệnh viện Thanh Hóa và đề nghị chuyển hai đứa trẻ ra Hà Nội để phẫu thuật. Bác sĩ xác định rằng tỷ lệ thành công sau tiểu phẫu là 50-50, và có lẽ sự may mắn sống sót của một trong hai em bé phải được ưu tiên. Khoảng 50 bác sĩ đã tham gia vào hoạt động chia tách. Tất cả các hoạt động khác trong bệnh viện phải được đình chỉ vào ngày hôm đó để tập trung vào các hoạt động của An và Cúc.

Ca phẫu thuật nhỏ kéo dài gần 10 giờ, bao gồm xương ức, gan, tá tràng, ruột non và các bộ phận khác. … Đã tách thành công hai bạn. Cook-Ann được chăm sóc sau ca phẫu thuật và bắt đầu một cuộc sống độc lập.

Cook-Ann và mẹ cô đã ly thân vào năm 2002 trước khi phẫu thuật. Ảnh: Người được cung cấp — cuộc sống sau khi chia tay — Sau khi tách Cúc, An bị tắc ruột. Anh phải chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia để thực hiện 3 ca phẫu thuật để duy trì sự ổn định. Hệ tiêu hóa của tôi yếu, kém hấp thu và dạ dày của tôi bị tổn thương nhiều hơn so với Cúc.

Nuôi hai đứa trẻ lớn lên, các bà mẹ phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ, từ giấc ngủ đến tư thế cho đến việc nói dối con mà không bị vẹo cột sống. Cúc-An cũng nên đi bộ và tập thể dục chậm, đặc biệt là trong các lớp học giáo dục thể chất. Trong khoảng thời gian này, khi cô Bình phát hiện ra rằng thận của mình bị hỏng, khó khăn tăng lên và cô phải đến bệnh viện để lọc máu ba lần một tuần. Cô chỉ nặng 54 kg, chỉ 38 kg và phải cho con bú bên ngoài.

“Vào ngày đó, Cook và Ann thường gọi đùa cô là” khuôn mặt dài “và thì thầm trong tiếng thì thầm của nhiều người.” Gia đình tôi không giỏi trong hồi ức của cô Bing: “Cuộc sống cần có quả báo.” Tôi cảm thấy Rất buồn. Tôi muốn dành thời gian để bù đắp cho hai đứa con bất hạnh của mình đang có sức khỏe kém.

Trước hết, Ann hỏi mẹ tại sao anh ta cười, và không còn quan tâm đến những bình luận ác ý. Các chị em học hành chăm chỉ để chứng minh nỗ lực của mình.

“Tôi vẫn cảm thấy may mắn vì họ vẫn sống một cuộc sống khỏe mạnh sau ca phẫu thuật. Hãy nhìn xem, nhưng không có gì tốt hơn là làm việc chăm chỉ để hỗ trợ cha mẹ và tái sinh một lần nữa.” Sau khi học xong trung học và đạt kết quả học tập tốt, mọi người đều sẵn sàng vào đại học. Cúc-An hiện đang trong tình trạng thể chất tốt, với chiều cao gần 1,7 triệu. Sẹo trên bụng là dấu hiệu của phẫu thuật. Không ai nghĩ rằng cặp song sinh đã mặc nhiều thứ và chỉ có thể chịu đựng 50% cuộc sống. -Một và các khối khác vẫn hỗ trợ lẫn nhau. Cả hai bên đều quyết tâm vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học để giúp cha mẹ họ cảm thấy an toàn và có một tương lai tốt hơn. Ảnh: Thúy An

Hiện tại, chị Bình tiếp tục được lọc máu trong bệnh việnQuay trở lại bệnh viện vào mỗi thứ tư. Ông Kuk’an cha, Luân, vẫn đang làm việc trong một công ty thuốc lá mặc dù đã nghỉ hưu. Cook nói rằng nếu anh tốt nghiệp đại học, anh sẽ làm một công việc bán thời gian để bố mẹ anh không phải làm việc vất vả. Ann muốn đến ký túc xá để không mất quá nhiều tiền học phí, và cô có thể tự chữa lành căn bệnh này. . Ann và mẹ làm bữa trưa. Bữa ăn đơn giản, nhưng đầy ắp tiếng cười. Người cha không quên hỏi về việc học của con gái mình. Người mẹ đã chuẩn bị rất nhiều trái cây và sữa để trẻ có thể học muộn vào ban đêm mà không bị đói.

“Sau ca phẫu thuật trên God Grace và Trikern vào ngày 15 tháng 7, những ký ức của 17 năm trước hiện lên trong mắt cô. Cha mẹ của Nhi phải như chúng tôi, lo lắng chờ đèn trong phòng tắt cho đến khi họ tắt Biết rằng ca phẫu thuật đã thành công, tôi đã cầu nguyện rằng họ sẽ lớn lên như Cúc và An.

— Cho đến nay, Việt Nam đã hoàn thành thành công 11 ca sinh đôi riêng biệt, lần đầu tiên xảy ra vào ngày 4 tháng 10 năm 1988 Đây là ca phẫu thuật chính được thực hiện bởi người Đức gốc Đức, và nó cộng hưởng với y học Việt Nam, và được đưa vào Kỷ lục Guinness thế giới. Người đứng đầu ca phẫu thuật là Giáo sư Trần Đông A, và 62 bác sĩ từ Việt Nam và Nhật Bản, các bác sĩ nổi tiếng .– – Ước tính tỷ lệ kết hợp của cặp song sinh trên toàn thế giới vượt quá 200.000 ca sinh sống.