Từ đó trở đi, cô bắt đầu chụp ảnh, siêu âm, sau đó cấy ghép, vẽ tranh và vẽ lại cơ thể của hai đứa trẻ, bắt đầu từ 3 tháng tuổi và kéo dài 10 tháng cho đến khi phẫu thuật tách. Trong thời gian hậu phẫu.

Thông qua chụp cắt lớp vi tính (CT) nhỏ, cộng hưởng từ (MRI) và hình ảnh X quang, bác sĩ phẫu thuật đã thực hiện phẫu thuật theo kế hoạch, thực hiện phẫu thuật nhanh chóng và chính xác, và không cắt đứt mạch máu nghiêm trọng. Mất máu. Tuy nhiên, bác sĩ chẩn đoán rằng hình ảnh đó thực sự là mắt trên của bác sĩ phẫu thuật và đóng góp quan trọng cho sự thành công của ca phẫu thuật lớn, bác sĩ Trần Đông A nói sau khi Trúc Nhi và Dieu Nhi được biệt phái vào ngày 15 tháng 7. Minh Khánh, 29 tuổi, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, là thành viên của Đội chẩn đoán hình ảnh phẫu thuật dính Twins. Trưởng nhóm, người phụ trách chính là bác sĩ Nguyễn Đức Trí, trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Phạm Văn Tài, trưởng khoa, bác sĩ Huỳnh Thị Vân, chuyên gia chẩn đoán hình ảnh người Pháp, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, giám đốc khoa X quang, bệnh viện nhi đồng, bác sĩ Nguyễn Nghê Văn, trung tâm y tế …

bác sĩ Khánh và ông Hình ảnh chẩn đoán giống như một nhà tiên tri, giúp dự đoán chính xác sự thành công của cấu trúc giải phẫu của hoạt động. Ảnh của Anh Thu là người trẻ nhất trong nhóm, được giáo viên trực tiếp giao nhiệm vụ chẩn đoán hình ảnh, hướng dẫn và hỗ trợ phẫu thuật. Tôi nhớ lần đầu tiên anh nhìn thấy cấu trúc của hai cơ quan, đó là một cơ thể kỳ lạ trong bức ảnh chụp X-quang của một cặp song sinh được gửi bởi một đồng nghiệp. Cô mở mắt ra và cố gắng tưởng tượng một bé gái hai tuổi bị mắc kẹt như thế nào. Sống nhưng bất lực. “” Trong suy nghĩ của tôi, thật khó để diễn tả. Lúc đó, tôi không có một bức tranh. Quy mô và khó khăn của nhiệm vụ này là gì? Tôi chỉ biết phải làm gì để giúp họ “, bác sĩ Khánh nói. -Từ ngày hôm đó, vị bác sĩ trẻ bắt đầu trở về. “Nicole” về cuộc sống của hai chị em. Cứ sau ba tháng, cả hai em bé đều được siêu âm Doppler, kiểm tra van tim, kiểm tra não, kiểm tra ngực, chụp CT tăng cường độ tương phản của xương chậu và chụp CT bằng máy tính của xương chậu và não. Xác định chi tiết phân bố giải phẫu của chẩn đoán (cơ và xương, não, tủy xương, ngực, bụng, ruột, hệ thống sinh dục, xương chậu) và phân phối mạch máu.

Ba đứa trẻ được sinh ra lúc 3, 6 và 9 tháng tuổi yếu sinh lý, rất khó thở và ngực đập liên tục. Thuốc so sánh không thể hiển thị tất cả các chi tiết. Hình ảnh nổi, chỉ hiển thị vị trí của gan, lá lách, thận, tuyến tụy, bàng quang, tử cung. Và các mạch máu quá nhỏ để nhìn thấy các nhánh mạch máu của Trúc Nhi đi qua trước mặt Thần Thần. Có quá ít dữ liệu về nơi ruột bị kẹt, cách thức phân phối mạch máu và tôi không thể trả lời.

— Trong lần quét thứ tư, một tháng trước khi phẫu thuật, hai em bé đã lớn hơn, gần đạt tới 15 kg và các mạch máu mới được thể hiện rõ trong hình. Cô đã thực hiện siêu âm hoàn chỉnh từ đầu đến chân cho em bé. Có một bộ phim mà bác sĩ đã dành một tuần trong bệnh viện, dành nhiều đêm trong bệnh viện, nghiên cứu và vẽ, tạo ra hình ảnh 3D .

– Đây là lần đầu tiên tôi cung cấp câu trả lời rõ ràng và chi tiết cho bác sĩ phẫu thuật, bởi vì Ruột bị kẹt, làm thế nào để tưới máu các cơ quan. Quan trọng nhất là sự phân phối của hệ thống mạch máu kết nối hai em bé. Trong quá trình tư vấn, tất cả bệnh nhân đã được rút ra và điều trị cẩn thận.

Kể từ đó, bác sĩ phẫu thuật mới đã thực hiện phân đoạn ruột bằng cách chọn chính xác bàng quang, thận và bộ phận sinh dục cho mỗi em bé.

“Bác sĩ tự tin vào phòng mổ và chẩn đoán rất tốt. Tôi sẽ cố gắng hết sức để bác sĩ phẫu thuật không lãng phí thời gian nhìn vào bụng, tìm kiếm và đánh giá các mạch máu được kết nối.” .

Giáo sư Trần Đông A, chuyên gia tư vấn phẫu thuật và Bác sĩ Trương Quang Đình, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, nhiều lần xác nhận và cảm ơn chẩn đoán. Hình ảnh là chính xác, vì vậy các hoạt động tiến hành như dự kiến. Thời gian hoạt động được rút ngắn và em bé không có bất kỳ biến chứng bất ngờ nào. Đặc biệt, nếu không có các mạch máu bị cắt đứt nghiêm trọng sẽ không gây chảy máu không kiểm soát được, không nên sử dụng một lượng máu lớn. –Truc Nhi, God Nhi được sinh ra ở giữa ngực. Đây là một tình huống hiếm gặp trên toàn thế giới, tương tự như cặp song sinh Việt-Đức năm 1988. Cả hai em bé đã được Bác sĩ R đưa đến từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố kể từ khi chào đời. Tử cung mẹ không quá 13 tháng tuổi, đủ để trải nghiệm khỏe mạnhThực hiện phẫu thuật lớn riêng. Ca phẫu thuật đã hoàn thành, nhưng quá trình chăm sóc hậu phẫu vẫn còn rất khó khăn.

Hiện tại, cả hai đứa trẻ đang trong ngày phẫu thuật thứ năm, và bác sĩ Khánh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình. Cô phải trải qua kiểm tra siêu âm mỗi ngày và tiến hành điều tra tại chỗ trên cả hai đứa trẻ, bởi vì chẩn đoán hình ảnh luôn rất quan trọng và giúp nhắc nhở bác sĩ lâm sàng nếu có bất kỳ biến chứng nào, vì vậy cô có thể xử lý nhanh chóng. .

Trong khoa phục hồi tim để kiểm tra siêu âm cho Nhi và Trúc Nhi, bác sĩ Khánh hài lòng rằng bé có dấu hiệu sinh tồn ổn định hơn mỗi ngày, nhu động ruột trơn tru hơn, các cơn co thắt đều đặn và nước tiểu trong. Khi cô nắm tay anh động viên anh, hai đứa trẻ thậm chí còn mở mắt.