Vào tối ngày 4 tháng 12, một cậu bé 11 tháng tuổi ở thị trấn Guarro đã bị gia đình choáng váng và đưa đến Bệnh viện Phụ sản Nghệ An. Gia đình cho biết, thật không may, anh đang ăn thạch đông lạnh.

Bệnh nhân này bị ngừng tim, ngưng thở và không có phản xạ thần kinh trước khi đến bệnh viện. Bác sĩ đã cố gắng làm trẻ hóa tim và phổi của bệnh nhân, nhưng không thể tìm thấy sự sống.

Con là đứa con đầu lòng trong gia đình.

Theo bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Yi’an, khi sự cố xảy ra, đứa trẻ bất thường có thể được giải cứu trong vòng 5 đến 10 phút. Sau khoảng thời gian này, dường như đã quá muộn và gần như không thể thực hiện tất cả các biện pháp khắc phục. Nếu nó có thể được cứu, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, và đứa trẻ có thể phải sống trong nhà máy.

Bác sĩ khuyên phụ huynh nên ấn ngực hoặc bụng trên bằng tay. Tăng áp lực ngực và trục xuất các cơ quan nước ngoài. Nếu phương pháp này không hiệu quả, trẻ vẫn ở trạng thái otic màu tím, sau đó hít khí để nhanh chóng cung cấp oxy cho não và phổi và yêu cầu trợ giúp khẩn cấp. Cha mẹ phải tiếp tục hồi phục trên đường đến bệnh viện để ngăn trẻ ngừng tim hoặc ngưng thở.

Hướng dẫn sơ cứu Sơ cứu Heimlich cung cấp sơ cứu cho trẻ bất thường. — Hải Bình