Vào ngày 24 tháng 7, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã báo cáo rằng 5 người đã được xét nghiệm dương tính với vi khuẩn bạch hầu ở làng Bái Hà Mới và Khe Hội ở thị xã Vinha Ha, thành phố Yongrong. Bệnh nhân từ 7 đến 9 tuổi. Bệnh nhân bạch hầu đầu tiên là một bé gái 9 tuổi bắt đầu làm việc vào ngày 10 tháng 7. Năm bệnh nhân được cách ly và được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Rongrong.

Ông Du Wenxiong, giám đốc Sở Y tế Guangsan, cho biết năm bệnh nhân đã được tiêm phòng trước đó. bạch hầu. Trong những trường hợp này, nguồn lây nhiễm là không rõ.

Tổng cộng có 690 người trong hai ngôi làng bị mắc kẹt và cô lập. Bảy mươi lăm người đã tiếp xúc gần gũi với những bệnh nhân sử dụng phương pháp lấy mẫu kháng sinh dự phòng. Trạm y tế địa phương theo dõi sức khỏe của các liên hệ chặt chẽ.

Sở y tế Quảng Trị đang kiểm tra và tiêm chủng cho trẻ em trong khu vực bằng vắc-xin bạch hầu. Bộ Y tế cũng khuyến nghị các nhà lãnh đạo tỉnh tuyên bố một trận dịch bạch hầu ở huyện Guangsan.

Bác sĩ đã kiểm tra bệnh nhân bạch hầu ở huyện Guangsan. Ảnh: Hoàng Tao .

Ngoại trừ huyện Guangsan, kể từ đầu năm nay, bốn tỉnh ở Tây Nguyên đã ghi nhận 98 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Hiện tại, có 24 trường hợp của Jiali, 27 trường hợp của Khổng Tử, 17 trường hợp của Trát và 30 trường hợp của Danong. Trước đó, có một cuộc hẹn ở thành phố Hồ Chí Minh. Quảng Trị là tỉnh thứ sáu ghi nhận bệnh bạch hầu và là tỉnh đầu tiên bị nhiễm bệnh ở miền trung.