Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Yonhap của Hàn Quốc tuyên bố rằng từ ngày mai, các chuyến bay điều lệ sẽ cho phép 570 doanh nhân từ 240 công ty rời khỏi Việt Nam (22/7). Ước tính đến cuối tháng 8, Hàn Quốc sẽ gửi 1.500 công nhân đến các nước Đông Nam Á.

Cho rằng số lượng người Hàn Quốc vào Việt Nam dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, ông Park Nengyun-Dai Đại sứ quán Hàn Quốc kêu gọi chính phủ linh hoạt xem xét thời kỳ cô lập với các chuyên gia và công ty Hàn Quốc.

Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam Hiệp hội phụ nữ Hàn Quốc (Korcham) cũng khuyến nghị rút ngắn thời gian cách ly, vì một số trường hợp đặc biệt có thể được miễn nhập cảnh và làm việc ngắn hạn, hoặc tham gia vào công việc quan trọng, như đầu tư kinh doanh và ký kết hợp đồng, nếu thử nghiệm ban đầu là âm tính. Mọi người. Đồng. Mai Tianyong, Bộ trưởng Bộ Tổng cục Chính phủ, cho biết khi cách ly VnExpress vào chiều ngày 21/7 rằng tinh thần của chính phủ là đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kép là phát triển kinh tế. , An toàn cho người. Do đó, chính phủ đã áp dụng các biện pháp cách ly linh hoạt cho các chuyên gia và chủ doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm các công ty Hàn Quốc.

Do đó, việc cách ly các chuyên gia và doanh nhân sẽ luôn được thực hiện linh hoạt tại các khách sạn, nơi ở hoặc doanh nghiệp … dưới sự giám sát y tế địa phương và trong 14 ngày.

Trước đó, từ giữa tháng 3, các kỹ sư người Hàn Quốc của Samsung Display vào Việt Nam để làm việc không bị cô lập mà đang làm việc trong các tòa nhà khác với khu vực sản xuất. Tuy nhiên, họ vẫn phải được giám sát y tế nghiêm ngặt trong 14 ngày và báo cáo tình trạng sức khỏe trước khi đến Việt Nam.