Nửa bên trái của bệnh nhân bị tê liệt hoàn toàn và mất khả năng đáp ứng trong quá trình kiểm tra phản xạ. Máy quét không tìm thấy bất kỳ xuất huyết não và được chẩn đoán bị tai biến mạch máu não do thiếu máu cục bộ ở bán cầu não phải, kèm theo tăng huyết áp.

Bác sĩ đã tư vấn nhanh chóng và quyết định can thiệp khẩn cấp trước khi xuất huyết não. Sau khi bệnh nhân được tái tạo lại để tái thông mạch tĩnh mạch và được điều trị bằng tiêu sợi huyết tĩnh mạch, đột quỵ nhanh chóng biến mất. Sau 24 giờ, bệnh nhân bị liệt bên trái và có thể cử động tay và chân theo hướng dẫn. Ngày 3/7, bệnh nhân đã hồi phục và được thả ra.

Trong thời kỳ “vàng”, can thiệp nhanh có thể cứu được bệnh nhân đột quỵ hoặc giảm các biến chứng của di chứng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Bác sĩ Trần Trung Thành, Giám đốc Thần kinh Nội khoa tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết: “Không quá muộn để bệnh nhân được nhập viện, bác sĩ sẽ sớm” có thời gian để “cứu sống. Nếu không, bệnh nhân sẽ nhanh chóng cứu sống. Bị hôn mê, liệt nửa người hoặc thậm chí tử vong. “

Bác sĩ Thanh nói rằng khi máu cung cấp cho một số bộ não đột nhiên ngừng lại, một cơn đột quỵ xảy ra, còn được gọi là đột quỵ. Đối với ngành y tế, đột quỵ vẫn là một vấn đề lớn. Tỷ lệ đột quỵ đã tăng hơn 100% ở các nước thu nhập thấp, với tỷ lệ tử vong dao động từ 18% đến 35%. Đó là nguyên nhân chính của cái chết và khuyết tật, và là gánh nặng của gia đình và xã hội.

Một bệnh nhân bị đột quỵ được đưa đến bệnh viện trong vòng 30 phút sau khi xuất hiện các triệu chứng, được coi là “kim cương”, và 4 đến 5 giờ tiếp theo là “thời gian chính”.

Khoa Thần kinh tại Bệnh viện Ruan Sanfu đã thành lập một khoa điều trị đột quỵ cấp tính (đột quỵ) và thiết lập một quy trình chuẩn để điều trị đột quỵ hoặc đột quỵ tái phát. Đột quỵ cấp tính. Kết quả là, theo thời gian, nhiều bệnh nhân đột quỵ đã được cứu, tỷ lệ tử vong và thương tật đã giảm đáng kể, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân phục hồi chức năng. Thông qua quá trình này, khi một bệnh nhân được chào đón bệnh nhân đột quỵ, bác sĩ cấp cứu chỉ cần khoảng 10 phút để thực hiện xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, máy quét chỉ mất 35 phút và quá trình điều trị mất khoảng 47 đến 60 phút. Nhóm đột quỵ bao gồm các bác sĩ cấp cứu, bác sĩ thần kinh, bác sĩ phẫu thuật thần kinh, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh … và được phối hợp chặt chẽ đồng thời.

“Nhóm nghiên cứu đã sử dụng phương pháp tiêu sợi huyết tĩnh mạch hoặc cắt bỏ huyết khối để chống lại thời gian để cứu các tế bào não. Bác sĩ Thanh nói mỗi phút:” Nếu bạn nuôi dưỡng thiếu máu, sẽ có 2 triệu tế bào thần kinh hoặc khoảng 12 km. Não thần kinh sợi trục chết không thể đảo ngược. “

Đóng góp tích cực vào việc điều trị đột quỵ. Vào ngày 30 tháng 6, Khoa Đột quỵ đã được Hiệp hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao tặng danh dự và trao tặng Giải thưởng Thiên thần Vàng. Đồng thời, bệnh viện Xương xương. Dịch vụ chấn thương cũng đã được Trung tâm công nghệ y tế thế giới Micro Pot. Trung tâm công nghệ thay thế hông và siêu đường thay thế công nhận là trung gian.