Vào chiều ngày 25 tháng 7, Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế đã đánh giá tiên lượng của những bệnh nhân rất nghiêm trọng có nguy cơ tử vong cao, khả năng thở máy và can thiệp lâu dài của ECMO. Chiều nay, bệnh nhân vẫn chịu ảnh hưởng của thuốc an thần và tiếp tục lọc máu.

Bệnh nhân có tiền sử u nang trung thất và trải qua phẫu thuật khoảng 2 năm trước. Trong quá trình chuyển từ Bệnh viện C sang Bệnh viện Đà Nẵng, tình trạng của anh ngày càng xấu đi. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Ray đã đến Đà Nẵng để điều trị trực tiếp cho bệnh nhân.

Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ ba lãnh đạo ECMO tại Việt Nam. Trước đây, “Phi công 19” và “Bệnh nhân 91” là phi công người Anh.

“Bệnh nhân 416” được xác nhận dương tính với nCoV sau 5 xét nghiệm sáng nay. 99 ngày sau khi vụ án kết thúc, không có sự lây nhiễm của cộng đồng. Nguồn gốc của nhiễm trùng này là không rõ. Thủ tướng quyết định chữa bệnh cho bệnh nhân.

Nhân viên y tế đã lấy mẫu từ các liên hệ chặt chẽ của “Bệnh nhân 416” vào ngày 25 tháng 7. Ảnh: Đắc Thanh .

Anh sống ở quận Lianzhao, thành phố Đà Nẵng. Theo điều tra dịch tễ học, những bệnh nhân này chỉ ở đó một tháng. Ngày 7/7, anh đến Trung tâm y tế khu vực Ngũ Hành Sơn thăm mẹ ốm. Vào ngày 16 tháng 7, anh chăm sóc mẹ trên tầng 3 của Khoa Can thiệp Tim mạch của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 17/07, bệnh nhân trở về nhà và gây ho. Vào ngày 18 tháng 7, anh đi dự tiệc cưới ở quận Hải Châu. Vào ngày 20 tháng 7, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đà Nẵng C để kiểm tra. Một sàng lọc sơ bộ về kết quả dương tính của nCoV đã được thực hiện, và bệnh nhân ngay lập tức được cách ly và điều trị. -Theo dữ liệu từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Đà Nẵng, 1.079 người đã tiếp xúc với bệnh nhân cho đến sáng nay, trong đó có 288 người F1. 108 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính duy nhất đối với nCoV. Tất cả các bệnh nhân đã được điều trị trong bệnh viện, nhưng các nhân viên y tế đã không ra ngoài. Vào ngày 25 tháng 7, một thành viên gia đình đã cung cấp thức ăn cho bệnh nhân qua hàng rào bệnh viện. Ảnh: ĐắcThành .

LêNga