Rolando Mina, một nam y tá 29 tuổi đến từ Philippines, làm việc ở Ả Rập Saudi và không coi mình là mục tiêu tấn công cho đến đêm 5/17. Trong phòng cấp cứu, anh bị một bệnh nhân 22 tuổi đánh đập.

Theo Rappler, vụ tấn công đã được camera của bệnh viện ghi lại. Video sớm xuất hiện trên mạng xã hội. Nhớ lại vụ việc, Mina lại rùng mình: “Tôi rất sốc. Lúc đầu, tôi nghĩ anh ta vừa đấm. Khi đau khổ và nhìn thấy máu, tôi biết anh ta có một con dao”.

Vào ngày 20 tháng 5, Bộ Ngoại giao Saudi đã xác nhận vụ tấn công và nói rằng bệnh nhân 22 tuổi đâm Mina đã bị bắt để điều tra. Chàng trai trẻ nói rằng y tá đã từ chối dùng thuốc mà không có toa thuốc, khiến anh ta mất kiểm soát. Đáp lại, Mina xác nhận rằng cô chỉ tuân theo các quy tắc.

Cảm ơn các đồng nghiệp đã can thiệp nhanh chóng, sức khỏe của Mina hiện đã ổn định. Bệnh viện nơi anh làm việc được dành riêng để cải thiện sự an toàn và trả toàn bộ tiền lương khi y tá đang cho con bú. Các quan chức Saudi đảm bảo nhân viên y tế không phải lo lắng quá nhiều, vì “đây là trường hợp đặc biệt”.