Tập đoàn Watson (HSG) tuyên bố chuyển nhượng toàn bộ vốn cho Công ty Cảng tổng hợp quốc tế Watson Kana-Ningshun và Công ty đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Watson Kana-Ningshun. Hai công ty có số vốn ủy quyền là 50 tỷ đồng, thuộc sở hữu 100% của Hoa Sen và được chỉ định làm nhà đầu tư vào các dự án cảng và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Bốn công ty khác được thành lập để thực hiện dự án.

Vào ngày 27 tháng 7, hội đồng quản trị của Hoa Sen tuyên bố trong tuyên bố buổi chiều rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến chủ tịch và các phó chủ tịch và đối tác để cùng nhau thúc đẩy chuyển nhượng. Trọng tâm trước hết là các đối tác có khả năng tài chính và đang thực hiện các dự án ở Ningshun .

Giá trị chuyển nhượng do ban quản lý đồng ý không được thấp hơn chi phí thực tế của vốn đầu tư. Theo báo cáo tài chính 2018-2019, cuối kỳ, Hoa Sen đã đầu tư khoảng 10 tỷ đồng vào hai công ty này. – Tổ hợp dự án thép Na Na từng là chủ tịch của Lê Phước Vũ-Lê Hoa Sen. Các giám đốc cho biết, tổng vốn đầu tư khoảng 10 tỷ đô la Mỹ và hy vọng sẽ sản xuất 16 triệu tấn thép mỗi năm.

Dự án được đưa vào dự thảo kế hoạch ngành thép năm 2025 và hướng dẫn 2035, nhưng sau đó đã bị hủy bỏ. Vào giữa năm 2017, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu đình chỉ dự án để làm rõ một số vấn đề liên quan đến môi trường, công nghiệp và thiết bị.

Quan điểm của Dự án liên doanh thép Ca Na-Ninh Thuận.

Cuối năm ngoái, ban giám đốc Hoa Sen, thông báo rằng toàn bộ dự án cảng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận chấp thuận đầu tư vào giai đoạn đầu tiên của ba cảng. Công ty đã hoàn thành nghĩa vụ trả tiền đặt cọc để đảm bảo thực hiện dự án và tạm thời trả một phần chi phí bồi thường và hỗ trợ để làm sạch trang web. Ban quản lý Hoa Sen tuyên bố rằng dự kiến ​​công ty sẽ bắt đầu xây dựng cảng đầu tiên trong quý thứ hai của năm tài chính 2019-2020.

Giải thích sự sơ tán bất ngờ của “Siêu dự án”. Hiện tại, nó không còn phù hợp cho mục đích ban đầu trong việc thúc đẩy đầu tư. Công ty cũng đã điều chỉnh chiến lược phát triển trung và dài hạn, tập trung các nguồn lực vào việc củng cố và nâng cao hiệu quả liên tục của hoạt động kinh doanh thép, thép và nhựa mạnh. Công ty sẽ ưu tiên doanh thu và lợi nhuận hàng năm ổn định, giảm dư nợ xuống còn 300-400 tỷ USD trong vài năm tới và cải thiện khả năng tài chính.

Trong chín tháng đầu năm nay, trong giai đoạn 2019-2020, doanh thu thuần của Hoa Sen đạt xấp xỉ 19.190 tỷ đồng, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Bằng cách tối ưu hóa giá vốn hàng bán, lợi nhuận gộp tăng 31% và lợi nhuận sau thuế tăng 153% lên hơn 700 tỷ đồng. Con số này vượt xa mục tiêu lợi nhuận 400 tỷ đồng được thông qua tại cuộc họp thường niên đầu năm.

Hoa Sen cho rằng xuất khẩu là một trong hai kênh tăng trưởng chính trong năm nay. năm. Sản xuất thép mạ kẽm của công ty chiếm hơn 41% toàn ngành, đặc biệt trong tháng 7 đạt hơn 80.000 tấn, tăng 66% so với tháng trước. Đây là khối lượng xuất khẩu hàng tháng kỷ lục kể từ khi công ty lần đầu tiên xuất xưởng ra nước ngoài vào năm 2008. Hoa Kỳ và Châu Âu, “đại diện Watson nói.