Bà Lê Nhật Thủy, Chủ tịch Quỹ từ thiện CP Việt Nam, cho biết 500.000 chiếc mặt nạ đã được chuyển đến Đà Nẵng thông qua Đoàn Thanh niên và Hiệp hội bác sĩ trẻ thành phố để phân phối miễn phí cho cư dân địa phương. Đà Nẵng khẩn trương hỗ trợ mặt nạ y tế để giúp Đà Nẵng tổ chức phòng chống dịch bệnh và giúp giảm khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

Phương pháp này là một phần của dự án “Mặt nạ cảm thông” được nhóm thực hiện kể từ CP vào tháng 3, tại Thái Lan, Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực.

Ông Montri Suwanposri (phải), tổng giám đốc chi nhánh Việt Nam của CP Animal Husbandry Co., Ltd. đã phân phối 4 triệu khẩu trang cho đại diện Bộ Y tế Việt Nam. Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng sẽ nhận được 500.000 khẩu trang, phần còn lại sẽ được đại diện bởi Bộ Y tế và tặng cho các tỉnh khác.

Kể từ khi Covid-19 bùng phát, Tập đoàn CP của Thái Lan đã có một cầu nối mạng toàn diện. Họ đã khẩn trương xây dựng một nhà máy sản xuất mặt nạ hiện đại với năng lực sản xuất hàng tháng là 3 triệu chiếc, sau đó cung cấp dịch vụ miễn phí cho tất cả nhân viên y tế trực và người cần. . Tại Việt Nam, quy trình xây dựng nhà máy đã được triển khai khẩn cấp trong hơn 8 tuần và việc sản xuất sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 7. Ước tính 8 triệu khẩu trang sẽ được phân bổ cho nhân viên y tế cho các nhiệm vụ phòng ngừa. dịch. Đặc biệt, một số lượng lớn mặt nạ đã được chuyển đến những người có hoàn cảnh khó khăn sống trong khu vực dịch bệnh phức tạp.

Sáng 26/7, thành phố Đà Nẵng đã xác định hai bệnh nhân Covid-19 là “bệnh nhân”. Bội số của “416” và “418” được xác định là nhiễm trùng cộng đồng. Nguồn lây nhiễm của hai cá nhân này vẫn chưa được biết. Các cuộc điều tra dịch tễ học cho thấy họ đã không rời khỏi thành phố trong một tháng, chủ yếu là vì họ. Cả hai đều trong tình trạng rất nghiêm trọng. Bệnh đang phát triển nhanh chóng và cần phải can thiệp vào ECMO. Cái còn lại là thở máy thông qua đặt nội khí quản.

Trước đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp phòng chống Covid-19 của chính phủ thường trực. Ở đây, như những trường hợp mới nổi nhấn mạnh rằng người đứng đầu chính phủ, nhiều bộ phận, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng, bộ y tế nên “giữ bình tĩnh và làm cho tâm trí của bạn.” Lý do, đặc biệt là trong các khu vực mà bệnh nhân đến thăm. Chính quyền địa phương tiếp tục điều tra, theo dõi và cách ly các liên hệ chặt chẽ (F1) và xác định vị trí của ổ dịch, thay vì “phá trận”.

Lãnh đạo chính phủ kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như rửa tay thường xuyên và xà phòng và chất khử trùng, đặc biệt là ở Đà Nẵng.

Thư Kỳ