Chị Hương sinh hai lần ở Sài Gòn trước. Lần này, hai vợ chồng bất ngờ về quê chơi. Khi tôi đến khoa sức khỏe sinh sản của Trung tâm y tế Tân Kỳ, tôi muốn sinh thường xuyên.

Bác sĩ Gian Việt Hợp cho biết, Hương đang mang thai 38 tuần và 5 ngày và có tiền sử sinh con lớn. Nó nặng 4,8 kg. Bác sĩ đã kiểm tra và quyết định sinh con. Vào sáng ngày 20 tháng 10, các nhân viên đã giúp đỡ bà bầu. Một bé gái nặng 5,5 kg chào đời.

Vào ngày 20 tháng 10, cân nặng của một bé gái chào đời thường là 5,5 kg. Ảnh: Càng ngày càng nhiều .

Thai nhi có nhiều rủi ro, chẳng hạn như chấn thương cho trẻ và mẹ, rối loạn chuyển hóa, xuất huyết sau sinh, nhiễm trùng sau sinh … Người mẹ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và huyết áp cao. Căng thẳng mãn tính. Theo bác sĩ, khi quyết định mang thai nhiều, cần phải thực hiện kiểm tra tốt và làm rõ tiên lượng của việc sinh con, và nhờ bác sĩ có kinh nghiệm hỗ trợ để giảm thiểu sự xuất hiện của chấn thương và tai nạn. Đối với việc kiểm tra định kỳ, bà bầu nên được tư vấn về chế độ ăn uống và tập thể dục để mẹ có thể tăng cân phù hợp trong khi thai nhi vẫn có thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng.