Đứa trẻ được đưa đến Bệnh viện Nhi Nghệ An để cấp cứu do ý thức, khó thở, khó thở, nôn, 39 độ sốt dai dẳng, hôn mê, bệnh phong và các tình trạng u ám khác. bệnh viện. Ảnh: TH .

Các thành viên trong gia đình nói rằng khi người lớn đi vắng, họ và bạn bè được mời uống cùng nhau. Thách thức bạn bè, vì vậy anh uống nhiều hơn một lít. Sau đó cô có dấu hiệu ngộ độc và được đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ phải tích cực phục hồi và để trẻ được hưởng lợi từ thở máy. Bác sĩ nói rằng tiên lượng của em bé vẫn rất thận trọng, hôn mê nặng, suy tuần hoàn, rối loạn chuyển hóa và tổn thương nghiêm trọng đến não và các cơ quan thần kinh.

Hiện tại, em bé đã được chuyển đến Khoa Thần kinh – Khoa Phục hồi chức năng để theo dõi – và tiếp tục điều trị. – Hình ảnh X quang cho thấy não của bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng. Ảnh: T.H .

Bác sĩ cho biết, trẻ uống rượu và các chất kích thích khác sẽ ảnh hưởng đến gan, dạ dày và hệ miễn dịch. Sau khi uống rượu, mao mạch giãn ra và hơi nóng tăng lên, khiến trẻ dễ bị cảm lạnh và viêm phổi. Rượu có thể làm gián đoạn sự phát triển tình dục của trẻ em và sau đó ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam và nữ. Mặt khác, nếu trẻ uống rượu thường xuyên, trẻ sẽ quen với thời gian trôi qua và có thể dẫn đến nghiện rượu trong tương lai. Do đó, trẻ em không nên uống rượu và đồ uống có cồn khác để bảo vệ sức khỏe và tránh các biến chứng trong tương lai.