Cái cáng đẩy bệnh nhân đến nơi anh ta ở, nơi anh ta khử trùng lối đi.

Bệnh nhân tiếp tục được điều trị y tế chuyên sâu để điều trị nhiễm trùng. Ủy ban Y tế của Bộ Y tế sẽ kiểm tra và tính toán kế hoạch điều trị tiếp theo và sẽ kiểm tra chỉ định ghép phổi.

Chuyển bệnh nhân thử nghiệm sang xe cứu thương thông qua hệ thống ECMO, để bệnh viện chuyển từ bệnh nhiệt đới sang tia Cho. Ảnh: XA .

Sau khi được điều trị 65 ngày tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, phổi của bệnh nhân 91 giờ đã tốt hơn vì ECMO đã giảm hỗ trợ hai ngày hỗ trợ hô hấp tiến triển. Phổi có thể hoạt động tới 30%.

Siêu âm cho thấy tim của bệnh nhân đang co bóp tốt. Hình ảnh X quang phổi trái không có khí. Sự tích tụ chất lỏng trong cả hai phổi bị giảm và lượng không khí được cải thiện.

Nhân viên y tế đã vận chuyển “Bệnh nhân 91” đến Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi máy chạy bộ đi qua và khử trùng hành lang. Ảnh: X.A .

Đây là ngày thứ 47 của sự can thiệp của bệnh nhân vào ECMO (Hệ thống oxy máu ngoại bào) và ngày thứ 29 thở máy nội khí quản. Bệnh nhân tiếp tục xét nghiệm âm tính với nCoV, đây là âm tính thứ bảy liên tiếp kể từ ngày 7 tháng Năm.

Ngoài chương trình ghép phổi, Bộ Y tế cũng xem xét chuyển “Bệnh nhân số 91 sang Anh.” Bệnh nhân chỉ có thể di chuyển nếu đáp ứng các điều kiện sức khỏe. Vào tháng 3, khi anh vừa nhập viện và tỉnh dậy, bệnh nhân đã nói với bác sĩ rằng anh không có cha mẹ. Cơ quan ngoại giao Anh tại Việt Nam giữ liên lạc với email – “Bệnh nhân 91” là một phi công người Anh vừa bay chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines khi ký hợp đồng với Covid vào ngày 19 tháng 3, đây là chiếc Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam Trường hợp. Nặng 100 kg, mắc hội chứng “bão cytokine” – hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, rối loạn chảy máu, đông máu phổi 90%. Bệnh nhân được chuyển từ TP HCM của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đến Cho Ray. Video: Lê Huyền. –Lê Phương