Theo nghiên cứu mới nhất của WeAreSocial, Việt Nam là một trong những quốc gia lớn ở Đông Nam Á về phát triển Internet và sử dụng điện thoại thông minh, với 36% dân số sử dụng Internet, 22% sử dụng mạng xã hội và 20% sử dụng điện thoại thông minh. -Tuy nhiên, Việt Nam có một số lượng nhỏ các công ty tham gia vào thương mại điện tử và hoạt động có chừng mực, vì vậy đó là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư nước ngoài và một số công ty lớn của quốc gia tranh giành kế hoạch cạnh tranh mới. Thương mại là “chiếc bánh ngon” mà các công ty trong và ngoài nước muốn “nắm bắt”. Ảnh: MH .

Công ty Hoa sen đỏ (Sendo) của Tập đoàn FPT được thành lập năm 2012 và vẫn gặp nhiều khó khăn trong thương mại điện tử. Tuy nhiên, công ty vẫn có một loạt các kế hoạch để chinh phục thị trường. Vào giữa tháng 7 năm nay, công ty đã trả một khoản tiền để sở hữu nền tảng Công ty Cổ phần VNG 123mua.vn. Đây là một thỏa thuận mang lại nhiều dịch vụ công cộng mới và khách hàng trung thành cho Sendo.

Theo ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, chiến lược này sẽ biến Sendo trở thành một nền tảng cho giao dịch thương mại điện tử đại chúng. Lợi ích từ việc cung cấp dịch vụ chất lượng với mô hình kinh doanh được đảm bảo và các bản dịch trong tương lai.

Đầu tháng 12, Sendo tiếp tục thu hút sự chú ý của thị trường khi công bố khoản đầu tư mới với 3 đối tác. Đối tác Internet đầu tiên của Nhật Bản. Do đó, SBI Holdings, Econtext ASIA, BEENOS sẽ nắm giữ 33% cổ phần của công ty. Sau khi đạt được thỏa thuận, ba nhà đầu tư nước ngoài không chỉ giúp công ty tiếp cận mạng lưới khách hàng và đối tác toàn cầu mà còn hỗ trợ hình thành mạng lưới bán hàng và mở rộng danh mục sản phẩm của mình …— Đầu tháng 3 năm 2012, Tiki chia sẻ Công ty (chủ sở hữu của tiki.vn) đã bán 22% cổ phần cho quỹ đầu tư CyberAgent tại Nhật Bản. Một năm sau, công ty đã bán 30% cổ phần của Sumitomo Corporation. Một mặt, hoạt động này giúp Tiki sử dụng kinh nghiệm thực tế của đối tác trong phát triển thương mại điện tử để gây quỹ.

Các đối thủ nước ngoài cũng đang cố gắng mở rộng thị trường Việt Nam tại Việt Nam. Nhiều dạng. Kể từ khi vào Việt Nam năm 2012, Zalora (Đức) từ Rocket Internet đã liên tục gây ấn tượng với thị trường thông qua nhiều hoạt động quảng cáo và tạo sự khác biệt bằng cách ra mắt thương hiệu thời trang của riêng mình. Không chỉ vậy, công ty gần đây đã chọn mở một showroom trưng bày sản phẩm để tạo niềm tin cho người tiêu dùng Việt Nam. Hiện tại, Zalora Vietnam có hơn 250 thương hiệu đến từ Việt Nam tại Việt Nam, với số lượng bảo trì hàng ngày là 200.000 người trên toàn thế giới.

Cuối năm 2013, người đàn ông vĩ đại này cũng nhận được đầu tư quản lý. Quỹ được phát hành bởi tập đoàn cổ phần tư nhân Hoa Kỳ Access Industries, với tổng giá lên tới 112 triệu đô la Mỹ, được quản lý bởi Hoa Kỳ Scopia Capital Management LLC. Thông qua khoản đầu tư lớn này, Zalora có kế hoạch tăng thị phần tại các quốc gia Đông Nam Á (Việt Nam cũng không ngoại lệ).

Với sự giúp đỡ của công ty mẹ Rocket Internet, Lazada đã mở rộng từ Đông Nam Á sang Châu Á (Việt Nam là thị trường lớn nhất tại Việt Nam) Thị trường đầu tiên mà đơn vị muốn chiếm lĩnh. Ông Alexandre Darly, Giám đốc điều hành Lazada Việt Nam, cho biết Việt Nam là quốc gia có dân số đông, và thị trường mua sắm trực tuyến vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Do đó, khi tham gia thị trường này, công ty sẽ thu được nhiều lợi ích. .

Do dòng vốn nước ngoài tràn vào, Lazada đã chọn tấn công thị trường bằng cách đầu tư rất nhiều tiền vào hầu hết các kênh truyền thông. Bộ phận ưa thích Google Adwords và Quảng cáo Facebook. Mặt khác, người đàn ông tuyệt vời này cũng cung cấp một mức lương “tệ” cho việc tuyển dụng nhân tài tại Việt Nam. Đặc biệt đối với khách hàng, ngoài cam kết giao hàng tốt của công ty, công ty còn hợp tác với các công ty sản xuất và phân phối để cung cấp giá cả cạnh tranh trên thị trường thông qua việc tổ chức các hoạt động liên tục. Thủ tục pháp lý — Mới đây, công ty mẹ của Lazada tại Việt Nam vừa nhận được khoản đầu tư bổ sung 250 triệu USD từ một nhóm đầu tư do Temasek (Singapore) đứng đầu. Đây là số tiền công ty sẽ sử dụng cho các hệ thống đầu tư công nghệ, vận chuyển và thanh toán. Là một trong những thị trường tiềm năng và hấp dẫn, Việt Nam là điểm đến đầu tư mà công ty không thể bỏ qua.

Theo các chuyên gia thị trường tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi triển khai loại hình thương mại điện tử quy mô lớn đầu tiên, nhiều thương hiệu quốc gia đã hoạt động vừa phải, và các nhà đầu tư nước ngoài đã chọn “thu hút” và đầu tư. Do đó, nếu công ty không biết cách biến đổi, nó sẽ dễ dàngKhi gã khổng lồ nước ngoài có tiềm năng tài chính mạnh mẽ và sắp bắt đầu thua lỗ, anh ta đã bị loại. Đây không chỉ là một cơ hội khó khăn, mà còn là cơ hội để các công ty trong và ngoài nước cạnh tranh công bằng, thiết lập vị thế và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Báo cáo của Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin Theo Bộ Công Thương, 44% người dùng Internet (gần 14 triệu) tại Việt Nam chưa bao giờ thực hiện giao dịch hàng hóa trực tuyến. Các chuyên gia nói thêm: “Đây là thị trường tiềm năng mà mọi nhà đầu tư muốn nắm bắt.” Theo thống kê năm 2013 của Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin, tỷ lệ người dùng Internet tham gia mua sắm trực tuyến là 57%. Mỗi người tiêu dùng mua sắm trực tuyến sẽ chi 120 đô la. Trong tương lai gần, với sự đầu tư mạnh mẽ của các tổ chức trong và ngoài nước, thương mại trực tuyến sẽ tăng lên. Dự kiến ​​mỗi người mua trực tuyến sẽ có giá khoảng 150 đô la. Kinh doanh thương mại điện tử B2C sẽ tăng lên tới 370-430 triệu đô la Mỹ.