Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long xác nhận tại cuộc họp trực tuyến do Bộ Y tế tổ chức và 300 cây cầu Hà Tĩnh vào chiều ngày 29 tháng 3 rằng Việt Nam không thiếu các sản phẩm sinh học thử nghiệm nCoV, bao gồm cả các sản phẩm sinh học được thử nghiệm. RT-PCR thời gian thực, phát hiện nhanh

Theo ông Long, 200.000 xét nghiệm nhanh sẽ được nhập khẩu vào Hàn Quốc trong tương lai gần và 37.000 người ở khu vực cách ly tập trung sẽ được ưu tiên kiểm tra. Hàng ngàn người đã được thử nghiệm. Kể từ ngày 12 tháng 3, những người đã ở trong nhà và trong Bệnh viện Bahmay đã bị cách ly. Nếu điều kiện địa phương tồn tại, thử nghiệm RT-PCR thời gian thực nên được thực hiện, nếu không, vui lòng chờ thử nghiệm nhanh.

Bộ Y tế cũng xin lưu ý rằng xét nghiệm nhanh chỉ được sử dụng 7 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn. đau ốm. Độ nhạy và độ đặc hiệu thấp trước 3 ngày.

Bộ phận y tế dự phòng sẽ có hướng dẫn sinh học cụ thể.

Trước đây, Việt Nam đã sản xuất thành công bộ dụng cụ thử nghiệm nCoV. Viện Hàn lâm Khoa học Quân y và Tập đoàn Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển thành công hai bộ chẩn đoán nCoV (RT-PCR và RT-PCR thời gian thực) sử dụng công nghệ sinh học phân tử. Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị tài trợ nghiên cứu. Hộp thử nghiệm đã được Bộ Y tế cho phép và đã được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Hộp thử nghiệm do Việt A sản xuất đã được Bộ Y tế phê duyệt vào ngày 4 tháng 3 và hiện đang được sử dụng song song. Các bộ kiểm tra nhập khẩu tương tự.

Các mẫu hành khách đang chờ thử nghiệm nCoV tại lối vào của Sân bay Nehua. Ảnh: Giang Huy .

Vào ngày 30 tháng 3, Bộ Y tế sẽ có 100.000 sản phẩm để chẩn đoán và xét nghiệm Covid-19. Bộ có kế hoạch tiếp tục mua hơn 100.000 sản phẩm sinh học sẽ được thử nghiệm vào tháng Tư.

Do đó, Việt Nam sẽ có 200.000 sản phẩm sinh học được thử nghiệm. Kiểm tra tích cực. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm 20 máy. Những vị trí này có thể được kiểm tra ngay lập tức mà không cần dựa vào cấp độ trung tâm.

Hiện tại, 24 phòng thí nghiệm trong nước được ủy quyền xác nhận mẫu dương tính của nCoV. Nếu các phòng thí nghiệm khác có mẫu dương tính, họ nên được gửi đến 24 đơn vị trên để xác nhận.

Ông Long khẳng định: “Việt Nam không thiếu các sản phẩm sinh học chẩn đoán, vì vậy cần phải mở rộng phạm vi thử nghiệm. Phân chia, cách ly, cách ly và xử lý. Đây là một chiến lược mới ở giai đoạn hiện nay.”

Đặc biệt Liên quan đến dịch bệnh tại Bệnh viện Bahmai, Bộ Y tế yêu cầu khu vực địa phương xem xét tình trạng của hai đối tượng này trong tình trạng cách ly tại nhà có nguy cơ cao hoặc cách ly tập trung, bao gồm: bệnh nhân, bệnh nhân đã nghiên cứu, thực hành hoặc giao dịch chuyên nghiệp và nhân viên y tế Người thân của mạng lưới chăm sóc bệnh nhân Công ty Trương Sinh

Thúy Quỳnh