Bộ Y tế tuyên bố vào tối 29/3, ba bệnh nhân, bao gồm dì “bệnh nhân 17”, một du khách người Anh và một bệnh nhân nam Việt Nam 50 tuổi, đã được theo dõi chặt chẽ trong những ngày gần đây. Các bác sĩ và các chuyên gia chính của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã thương lượng với nhau và cố gắng chữa trị .

Bệnh nhân nam Việt Nam bị rút ống thở vào tối ngày 28 tháng 3.

Bệnh nhân Người Anh 69 tuổi đang khỏe hơn và bác sĩ dự định giảm nhịp thở. Bệnh nhân mắc các bệnh nền như tiểu đường tuýp 2 và tăng huyết áp phải trải qua thở máy và lọc máu bắt đầu từ 15/3. Trước đó, vợ chồng anh đến Việt Nam trên chuyến bay VN54 vào ngày 2/3. Ít nhất 15 người trên chuyến bay bị nhiễm nCoV, trong đó có Hồng Nhung. Sau khi vào nước, vợ chồng anh đi Lào Cai và đăng ký nhiễm nCoV tại đây và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Dì của “bệnh nhân 17” dẫn đầu bệnh viện. “ECMO thứ 10 đang ngày càng tốt hơn. Tôi hy vọng rời khỏi ECMO. Trước đó, cô ấy bị suy hô hấp, tổn thương phổi nghiêm trọng và tiếp tục lọc máu.

ECMO (Thở oxy màng ngoài cơ thể) Oxy hóa “, phương pháp lưu thông và trao đổi oxy thông qua hệ thống hỗ trợ sự sống. Bệnh nhân bị suy tuần hoàn nặng hoặc suy hô hấp. Nó có cùng nguyên lý làm việc với máy trợ tim-phổi nhân tạo. Mục đích của ECMO là nghỉ ngơi và phục hồi tim và / hoặc phổi. Thời gian.

Bác “Bệnh nhân 17”, 64 tuổi, nhập viện vào ngày 7/3, cháu trai bị nhiễm nCoV Nguyễn Hồng Nhung. Bà bị bệnh tiền đình. Vào ngày 15 tháng 3, bà dần khó thở đến tận đêm khuya vì suy hô hấp. Bác sĩ tư vấn đã quyết định thực hiện phẫu thuật mở khí quản, thở máy, đặt ống thông tĩnh mạch và chuyển bệnh nhân đến khoa chăm sóc đặc biệt để lọc máu và theo dõi điều trị.

Bộ Y tế cũng cho biết 53 trường hợp Covid-19 được điều trị tại các cơ sở y tế Trong số các bệnh nhân, kết quả xét nghiệm âm tính là hai lần trở lên. Mười hai bệnh nhân được xét nghiệm âm tính .- Cho đến 6:30 chiều ngày 29/3, Việt Nam đã thêm 9 trường hợp Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên tới 188. Chiều ngày 29 tháng 3, bốn bệnh nhân TP HCM đã được xuất viện. Tổng cộng, số ca được điều trị trong và ngoài bệnh viện là 25. Dự kiến ​​Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sẽ điều trị cho 6 bệnh nhân xuất viện vào sáng 30/3. 3 bệnh nhân còn lại ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được xuất viện.

22 tổ chức y tế khác trên cả nước đang điều trị cho 163 bệnh nhân khác. Trong số đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Quốc gia đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất, với 80 trường hợp (bao gồm 66 người Việt Nam và 14 người nước ngoài). Thúy Quỳnh