Tập đoàn du lịch Sài Gòn, trước đây là một công ty du lịch thành phố, được thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 1975. Đây là công ty du lịch đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, với 236 đại lý và nhân viên, điều hành nhiều khách sạn và tham gia kinh doanh du lịch, cung cấp thuyền. Sau 45 năm phát triển, Tập đoàn Saigontourist đã trở thành tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, công viên giải trí và trường đào tạo. Lịch trình, không gian triển lãm, hội thảo, sân golf và truyền hình cáp … Một đội ngũ mạnh mẽ, với 17.000 cán bộ và nhân viên trong văn phòng công ty, Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị thành viên ở các tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước. , Công ty chào đón và cung cấp dịch vụ cho hơn ba triệu khách truy cập và đã thiết lập một mạng lưới quan hệ mạnh mẽ với hàng ngàn đối tác quan trọng trong và ngoài nước. Tổng doanh thu hàng năm xấp xỉ 22,5 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận là 5 nghìn tỷ đồng, và ngân sách quốc gia vượt 4,5 nghìn tỷ đồng.

Trong 45 năm, Tập đoàn Du lịch Sài Gòn đã đóng góp, tham gia tổ chức và phục vụ thành công cho tổ chức. Các hoạt động văn hóa và du lịch quan trọng tại Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những điển hình nhất là Tết truyền thống, đường Ruan Shun Hua, đã tiếp tục từ năm 2004. Với khẩu hiệu “Tận hưởng bản sắc của một người Việt Nam”, công ty cũng nhận trách nhiệm của đại sứ du lịch nước này.

“Trong 45 năm qua, đã có nhiều thách thức và thành tựu. Chuỗi giá trị đã mang lại cho cộng đồng và nhân viên. Chủ tịch Ủy ban Tập đoàn Du lịch Sài Gòn Phạm Huy Bình cho biết:” Trong những năm qua, chúng tôi đã khẳng định tầm nhìn, niềm tin, sự gắn kết và sức mạnh của toàn hệ thống. .

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Du lịch Sài Gòn.

Hệ thống đang được phát triển liên tục

Từ góc độ dài hạn, Tập đoàn Du lịch Sài Gòn cam kết trở thành Một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu. Chỗ ở, phục vụ, du lịch, hoạt hình, đào tạo và các lĩnh vực dịch vụ khác.

Trong lĩnh vực lưu trú, công ty hiện đang sở hữu và quản lý hơn 50 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên khắp miền bắc trung nam. ec có hơn 8.000 phòng. Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng gắn liền với những câu chuyện độc đáo, di tích lịch sử và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, như Continental, Majestic, Grande, Rex, Caravel, New World. Sài Gòn-Morin Huế …

Tập đoàn du lịch Sài Gòn khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại các khu vực liên quan đến thương hiệu, như Sài Gòn-Phú Quốc, Sài Gòn-Hạ Long, Sài Gòn-Mũi Né, Sài Gòn-Hoa sen vàng, Sài Gòn-Ban Gioc, Sài Gòn-Côn Đảo … Đơn vị áp dụng toàn bộ quy trình quản lý 5 sao của nhóm 5 sao Saigontourist.

— Nhiều bộ phận kinh doanh chuyên nghiệp, đặc biệt là thành viên của Saigontourist Travel Service Saigontourist Group Limited hiện là một công ty du lịch hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động hiệu quả trong ba lĩnh vực du lịch quốc tế và du lịch hải lý. Du lịch nước ngoài và trong nước. Saigontourist Travel có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và có 18 chi nhánh tại Việt Nam. Tàu du lịch cũng là một kênh để thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến đơn vị này và hàng ngàn khách du lịch xuyên quốc gia đến Việt Nam mỗi năm.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc quảng bá lịch ẩm thực du lịch, Tập đoàn Du lịch Sài Gòn luôn tập trung đầu tư vào việc phát triển hệ thống phục vụ để giới thiệu và quảng bá các món đặc sản được chế biến theo phong cách riêng. Tập đoàn Saigontourist hiện đang điều hành hơn 70 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu nghỉ dưỡng và nhiều nhà hàng và nhà hàng độc lập thuộc sở hữu của các trung tâm phục vụ.

Những nhà hàng này chuyên cung cấp nhiều món ăn, tiệc, đám cưới, hội nghị … luôn là những người tiên phong trong việc tạo ra các xu hướng ẩm thực, các hoạt động ẩm thực liên quan đến văn hóa và giải trí độc đáo. Chúng bao gồm món ngon miền Nam Can T, Lễ hội quê hương của tôi, Cơm quê hương của tôi tại Làng du lịch đảo Pingkui và Món ngon miền Nam tại Công viên văn hóa Damson … Đơn vị cũng tham gia vào tổ chức. Lễ hội nấu ăn Việt Nam được tổ chức tại các quốc gia / khu vực khác để quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Dựa vào lợi thế của tài nguyên và lợi thế của việc liên tục cho khách hàng thấy thực phẩm. Với các dịch vụ du lịch và giải trí hàng đầu, Tập đoàn Du lịch Sài Gòn đã phát triển nhiều dịch vụ giải trí, bao gồm hệ thống dịch vụ truyền hình cáp SCTV, các khu giải trí (Công viên văn hóa Dansen, Làng). Bình Quelle travellere, Suối nước nóng Minera Bình Châu …), Golf Thu Đức, Trung tâm triển lãm Sài Gòn (SECC) …

Trong lĩnh vực đào tạo, SaigontouTập đoàn Rist đã đầu tư và thành lập Học viện Du lịch và Khách sạn Saigontourist vào năm 1989. Trường là trung tâm đào tạo nghề chính ở Việt Nam, không chỉ tốt cho hệ thống Tập đoàn Saigontourist, mà còn cho toàn bộ nhân lực du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Trên toàn quốc, thông qua các khóa đào tạo trong khuôn viên trường, theo nhu cầu của các công ty và khu vực …

Trong hệ thống của Tập đoàn Du lịch Sài Gòn và các đối tác, trường luôn được liên kết với các khách sạn 4-5 sao để tạo ra lợi ích cao nhất Điều kiện cho phép sinh viên cải thiện chất lượng thực hành trong môi trường thực tế theo tiêu chuẩn ngành. Ngoài ra, mở rộng hợp tác với các đối tác đào tạo chuyên nghiệp đi đầu trong du lịch quốc tế. -Saigon Du lịch đã ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. – Phát triển bền vững và phát triển bền vững – Để đảm bảo sự phối hợp giữa tăng trưởng lợi nhuận và bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững, Tập đoàn du lịch Sài Gòn đã thực hiện nhiều biện pháp sử dụng hiệu quả các nguồn lực và thực hiện một số chính sách nhằm cải thiện đáng kể Quản lý và xử lý chất thải công cộng, năng lượng, bảo vệ đa dạng sinh học, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và tiêu chuẩn bảo vệ. Môi trường-Chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn Du lịch Sài Gòn được thực hiện thông qua kế hoạch “Du lịch xanh”, sử dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để tiết kiệm năng lượng và nâng cao nhận thức. Bảo vệ môi trường trong nhóm và khuyến khích khách hàng sử dụng tài nguyên phù hợp trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng và khu nghỉ dưỡng. Đây cũng là công ty tiên phong trong ngành du lịch tại Việt Nam, thực hiện các quy trình quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001.

Nhiều hoạt động cộng đồng

Ngoài đầu tư và phát triển kinh doanh khu vực, Saigontourist Goup còn tập trung vào các hoạt động cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua một loạt các chương trình “Saigontourist cho cộng đồng” thực hành.

Có nhiều đơn vị thành viên tích cực ở mọi nơi. Công ty đã thể hiện khả năng hòa nhập cộng đồng bằng cách tổ chức và tham gia vào nhiều chương trình tình nguyện. Chương trình Tết Trung thu ở nhiều nơi đã mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười cho các em.

Tập đoàn du lịch Sài Gòn cũng tổ chức nhiều sự kiện xã hội thường niên có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng, như các giải đấu golf, để hỗ trợ họ. Hiệp hội bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, chương trình nhằm hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, quà tặng cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, quà tặng cho binh sĩ Trường Sa, giàn khoan DK1 (chương trình “Mùa xuân biên giới”), học bổng cho cuộc đấu tranh Con của công chức, nhân viên …… Tập đoàn Du lịch Sài Gòn và các đơn vị thành viên đã đóng góp tích cực cho ngành du lịch và công nghiệp nước thành phố, và đã giành được giải thưởng của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Du lịch Quốc gia Việt Nam Hiệp hội và Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Ở phía nam, thành phố Hồ Chí Minh, đất nước có các tổ chức nổi tiếng, bao gồm Anh hùng lao động tập thể, Huân chương Độc lập, huy chương lao động thứ nhất, thứ hai, thứ ba, thứ nhất, thứ hai và thứ ba, bắt chước cờ, thủ tướng và bằng cờ truyền thống . , Bằng khen do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cấp, Giải thưởng ASEAN, Giải thưởng Top Ten Việt Nam và Giải thưởng du lịch quốc tế …

Vũ Khánh