Nhằm giảm bớt áp lực cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, Bộ Y tế Hà Nội đã tổ chức 5 bệnh viện tiếp nhận và sàng lọc bệnh nhân Covid-19, bao gồm Đông Đa, Hà Đông, Đức Giang và Bắc. Đường Long và Thanh Nam. Hiện tại, các bệnh viện này đã chuẩn bị thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị, khẩu trang y tế và quần áo bảo hộ y tế để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ông Kong Min Duan, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC), cho biết năm bệnh viện này đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 kể từ giai đoạn đầu tiên. Trong dịch bệnh mới, năm viện đang chuẩn bị đặt thiết bị và tài nguyên để chống lại dịch bệnh. Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hà Nội cũng phân chia rõ ràng trách nhiệm của từng bệnh viện.

Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Dejiang sẵn sàng tiến hành xét nghiệm nCoV trên các cơ sở y tế trong thành phố. Bệnh viện có trách nhiệm tiếp nhận những phụ nữ mang thai nghi ngờ có nCoV. Bệnh viện Beitanglong sẽ tiến hành chạy thận nhân tạo cho những người nghi ngờ Covid-19 bị cách ly tại các cơ sở y tế trong khu vực cách ly tập trung. –Qungcheng Tongda Sag và Ha Dong bệnh viện sẵn sàng chấp nhận, chẩn đoán, sàng lọc và điều trị cho những bệnh nhân nghi ngờ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19 trong những trường hợp mới …

Đối với các nhà bán lẻ thuốc, Bộ Y tế yêu cầu khuyến nghị Những người có dấu hiệu cúm, ho, sốt, tên, địa chỉ và số tại thời điểm bán phải đăng ký thuốc. Bệnh nhân đã gọi và thông báo ngay cho trung tâm y tế trong khu vực để theo dõi và quản lý.

Bệnh viện Hà Nội tăng cường giám sát, tăng cường tuyên bố y tế, đo nhiệt độ, đi qua phân và kiểm tra bệnh nhân để kiểm tra quá trình điều trị y tế và phòng ngừa nhiễm trùng cộng đồng. Ảnh: Thúy An

Ngoài 5 bệnh viện được chỉ định tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, các bệnh viện khác ở Hà Nội cũng tăng cường giám sát và tiến hành đo nhiệt độ, hướng dẫn, phân loại, sàng lọc và theo dõi sâu bệnh nhân đến vì mục đích y tế Khám và điều trị. Trong khám và điều trị y tế, cần đặc biệt chú ý đến việc phát hiện các biểu hiện hoặc trường hợp đáng ngờ có tiền sử dịch tễ học không rõ ràng … để các mẫu có thể được chỉ định để xét nghiệm hoặc phân lập ngay lập tức, giới thiệu phù hợp và không truyền. Xuyên biên giới.

Hà Nội hiện đang đăng ký hai trường hợp Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng, bao gồm một người đàn ông 23 tuổi ở quận Nam Từ Liêm và một người đàn ông 76 tuổi ở huyện Tây Hồ. Thành phố xác định hơn 21.000 người vừa trở về từ Đà Nẵng.

Trian