Thành viên này là một đại lý đường phố duy trì liên lạc tốt trong khu dân cư và chịu trách nhiệm nhắc nhở những người chịu trách nhiệm kiểm dịch trong khu vực.

Đề nghị trở thành Phó giáo sư Trần Như Dương, Phó Trưởng khoa Học viện Sinica. Vào chiều ngày 1 tháng 8, Bộ Y tế và Dịch tễ học (nay là Trưởng phòng Giám sát và Giám sát Na Năng) đã trực tuyến với Bộ Y tế Sự kiện này đã được đưa ra trong cuộc họp. Dong sẽ chịu trách nhiệm nhắc nhở các thành viên trong gia đình thực hiện các biện pháp cách ly tốt, đặt câu hỏi, quan sát và tìm kiếm những người có dấu hiệu bất thường và báo cáo với cơ quan y tế. Những gia đình này thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “nhà ở riêng biệt và nhà ở riêng biệt với con người”. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (Nguyễn Thanh Long) hoàn toàn đồng ý với đề xuất của ông Dương và yêu cầu xem xét kỹ lưỡng. , Tất cả các trường hợp F1 nên được cách ly theo quy định, không có ngoại lệ. Đồng thời, một nhóm Covid-19 được triển khai để giám sát cộng đồng và phân chia số người cần quản lý, theo dõi và kiểm tra các triệu chứng mẫu.

Theo ông Long, có tới 40% bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, vì vậy không nên bỏ qua bất kỳ trường hợp đáng ngờ nào. Những nhóm này cần được thành lập để cải thiện hiệu quả cộng đồng.

Chiều ngày 1 tháng 8, cựu chỉ huy của Bệnh viện C Đà Nẵng làm việc với đầu cầu của Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh .

Để tiến hành lấy mẫu cộng đồng, ông Long cũng yêu cầu thành phố Đà Nẵng tổ chức các điểm lấy mẫu ở những nơi nguy hiểm nhất (như bán đảo Sơn Trà trên biển). Lục địa, điểm du lịch đông đúc và nhân viên y tế.

Hiện nay, năng lực kiểm tra của Đà Nẵng đạt 10.000 lần kiểm tra mỗi ngày. Theo thống kê, trong giai đoạn này, khoảng 11.000 người đã đến Bệnh viện Đà Nẵng, vì vậy chính quyền địa phương và địa phương phải giải quyết những vấn đề này.

Về đánh giá phòng thí nghiệm, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Nhân quyền, đã chỉ thị cho Viện Y tế Trung ương và ông Long chỉ ra rằng Viện Dịch tễ học và Pasteur tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành đánh giá để thực hiện Phòng thí nghiệm có thể đảm bảo sàng lọc thử nghiệm và đảm bảo an toàn sinh học.

“Tất cả các nỗ lực cần phải được huy động để thử nghiệm.”

Khi lấy mẫu ở Đà Nẵng, các bộ trưởng đã yêu cầu tiến hành các thủ tục và mẫu hầu họng và máu được thu thập rất nhanh. Khi phát hiện mẫu xét nghiệm kháng thể dương tính Khoanh tròn nó ngay bây giờ. Thư ký của bộ trưởng chỉ ra rằng trong các bệnh viện dã chiến, ông phải được kiểm soát cẩn thận để đảm bảo an toàn và phòng ngừa. Phòng cách ly vô trùng.

Xin lưu ý rằng Đà Nẵng là một điểm nóng, nhưng đừng quên rằng Quảng Nam cũng là một khu vực có nguy cơ cao. Bộ trưởng Quyền đã yêu cầu Bộ Tư lệnh Mặt trận kiểm tra khu vực này.

Thứ trưởng Y Nguyễn Trương Sơn nói rằng ông sẽ thảo luận và thảo luận về việc phòng chống căn bệnh này với các chuyên gia từ Quảng Nam vào ngày mai. Nam, ngày 30 tháng 7. Phạm Linh .

Trong 8 ngày qua, Đà Nẵng ghi nhận 104 trường hợp, Quảng Nam 26, Thành phố Hồ Chí Minh 7, Hà Nội 2, Thái Bình, Quảng Ngãi và Đăk Lăk.

– Có tổng cộng 586 trường hợp trên cả nước, trong đó có 373 người được chữa khỏi, 3 người chết và 210 bệnh nhân đang được điều trị.