Vào ngày 1 tháng 8, các sở y tế của 9 huyện, thị trấn và thành phố ở Thừa Thiên-Huế tiếp tục tổ chức các mẫu xét nghiệm nCoV cho những người trở về từ các khu vực lưu hành. Tại thành phố Huế, sở y tế đã tổ chức 8 điểm thử nghiệm nCoV. Nhiều người đeo mặt nạ khi trở về từ thành phố Đà Nẵng và khu vực dịch bệnh, và tôn trọng khoảng cách khi đăng ký xét nghiệm nCoV.

Cư dân Thừa Thiên-Huế đeo mặt nạ khi họ rời đi. Ảnh: Võ Thành

Cô Ngô Thị Thùy Trang từ huyện Tương Long cho biết cô đến thăm thành phố Đà Nẵng vào tháng 7. Sau những ngày báo cáo y tế và đo nhiệt độ, cô tự cô lập ở nhà. “Tôi đã đăng ký thử nghiệm nCoV để trấn an bản thân và cộng đồng. Trang nói:” Quy trình thử nghiệm cũng nhanh chóng. “Bác sĩ Lê Quang Hiệp, giám đốc trung tâm y tế thị trấn Chaira, cho biết trong hai ngày qua, sở y tế địa phương đã tổ chức hơn 900 cuộc khảo sát mẫu. Thành phố Đà Nẵng nằm ở 5 thị trấn và khu vực.” Hiện nay, do thiếu xét nghiệm. Kit, một số thành phố và các cơ quan dịch vụ nhất định chưa tổ chức thử nghiệm nCoV. Tiến sĩ Shipe cho biết bộ đang chờ một bộ thuốc thử khác từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh. -Những người yêu cầu nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Võ Thành

Ông Nguyễn Đình Bách, Phó Giám đốc Văn phòng tỉnh Huế, cho biết, tính đến ngày 1 tháng 8, sở y tế địa phương đã sử dụng 12.000 bộ xét nghiệm nhanh cho người dân tại thành phố Đà Nẵng để phòng ngừa Đối với căn bệnh này, tỉnh đã đặt hàng thêm 20.000 bộ xét nghiệm nCoV, nhưng nhà cung cấp mới chuyển 7.000 bộ dụng cụ “, Bach nói và các cơ quan y tế. Các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân ở Đà Nẵng, lần đầu tiên Xét nghiệm này âm tính .

Võ Thành