Hoslund, 19 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Quốc gia về Bệnh Nhiệt đới vào ngày 24 tháng 3. Không có tổn thương phổi, nhưng cô là một bệnh nhân nhẹ và có thời gian điều trị lâu nhất. -Nhận xét các yêu cầu điều trị. Do đó, bệnh nhân nói tiếng Anh kém, không hiểu và không hợp tác “, bác sĩ Đỗ Thị Phương Mai, phó giám đốc khoa truyền nhiễm tổng quát nói. Khi Hoslund đóng cửa, y tá tiếp tục mở cửa. Rửa sạch cổ họng, nhưng cô không rửa.

Cô gái cũng từ chối ăn và uống, vì thức ăn không ngon, cô tiếp tục yêu cầu đại sứ quán mang về nhà.

“Bác sĩ Mai nói trong bữa ăn tại bệnh viện:” – 17 tháng 4, Sau 8 lần thử nghiệm, nCoV của Hoslund đã dương tính. Tiến sĩ Mak nói: “Mỗi xét nghiệm cách nhau 3 ngày. Ước tính cô ấy đã được điều trị trong 24 ngày. Cô không biết rằng mình cần phải hồi phục để về nhà. “

” Nhưng anh ấy là một bệnh nhân, vì vậy chúng tôi có trách nhiệm phục vụ những người chu đáo và tốt nhất. Bác sĩ Trần Duy Hưng, người đứng đầu Tổng cục Bệnh truyền nhiễm, nói thêm .

— Vào ngày 25 tháng 4, Hoslund được tuyên bố chữa khỏi. Khi mọi người đang cổ vũ, Hoslund đứng bên cạnh Trong số các bệnh nhân, không ngừng cổ vũ.

Hoslund nói rằng anh ta đã đặt vé về nhà khi dịch bệnh bùng phát vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, hãng hàng không cần phải chứng minh rằng anh ta không bị nhiễm virus để bay. Bạn tôi đã đến Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia để kiểm tra. Sau đó, cô ấy chỉ được nhập viện và trở thành “Bệnh nhân số 167”.

– “Tôi không có triệu chứng, tôi không bị bệnh, nên khi nghe tin tích cực từ nCoV Khi tôi bị sốc, “Hoslund nói. -Josefine Schutten Hoslund, 19 tuổi, quốc tịch Đan Mạch. Ảnh: Hoàng Anh .

Thời điểm khó khăn nhất để Hoslund phải nhập viện 32 ngày. “Tôi cảm thấy vô vọng và chán nản. Cô đơn, lạ lùng, thờ ơ, suy nghĩ tiêu cực. Cô ấy không hiểu văn hóa Việt Nam và giao tiếp hạn chế với bác sĩ. “Chỉ có một vài người có thể nói tiếng Anh. Giao tiếp của chúng tôi rất hạn chế. Tôi không biết gì cả. Tôi chỉ có một mình trong phòng.”

Sự khác biệt về văn hóa cũng khiến cho Hoslund khó tuân thủ các yêu cầu điều trị. “Bác sĩ rất giỏi, nhưng tôi không biết cách làm việc này. Có lẽ đó là lý do tại sao việc điều trị của tôi phức tạp hơn.”

Với sự hỗ trợ của gia đình tôi và đại sứ quán, bệnh nhân cảm thấy ngày càng ít tuyệt vọng hơn và chấp nhận Sự đối xử. Cô sẽ về nhà sau khi được xuất viện.

Hoslund hối tiếc rằng chuyến đi với bạn trai không thể hoàn thành do bệnh tật phải về nhà sớm. “Xin lỗi, tôi đã không đi về phía nam để xem những điều thú vị khác. Tôi chắc chắn sẽ trở lại Việt Nam vào một ngày nào đó.”

Chile