Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang do buồn ngủ, mạch máu không rõ nguyên nhân và huyết áp vào ngày 19 tháng 4 … 18 tháng trước khi đứa trẻ đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp phẫu thuật. Lần này, bác sĩ chẩn đoán rằng cô đã mang thai ở dưới cùng của mổ lấy thai cũ trong 18 tuần, và bây giờ tử cung bị vỡ. Bệnh nhân bị sốc xuất huyết nặng và nguy cơ tử vong.

Bệnh viện địa phương sẽ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện tỉnh, mặt khác, báo cáo tình hình cho khoa sản của bệnh viện tỉnh để chuẩn bị phòng mổ. Chờ đợi có sẵn. Bệnh nhân đến bệnh viện ngay lập tức được chuyển đến phòng mổ. Khi bác sĩ mở bụng, bệnh nhân thấy tử cung bị vỡ ở góc trái của sừng. Bác sĩ đã hút gần 2 lít máu chảy ra từ bụng bệnh nhân.

Một phụ nữ mang thai 18 tuần có yếu tố vỡ và bước vào phòng bệnh nguy kịch. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. – Bác sĩ cầm máu có thể bảo vệ bệnh nhân Tử cung và kết hợp các kỹ thuật hồi sức tích cực với 8 đơn vị truyền máu bổ sung. Các hoạt động đã cứu sống bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Bác sĩ khuyến cáo rằng bệnh nhân có tiền sử mổ lấy thai cần ít nhất 3 năm để có thai. Bà bầu nên đi siêu âm thường xuyên để kiểm tra và theo dõi thai kỳ. Khi mang thai, nếu thai nhi nằm ở góc sừng tử cung, bác sĩ thường đề nghị đình chỉ mang thai tự nguyện để tránh vỡ tử cung do sự phát triển của thai nhi, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. -Leiya