Viện nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ di truyền Vinmec vừa công bố kết quả của một nghiên cứu nhằm xác định đột biến gen ở trẻ tự kỷ ở Việt Nam. Nghiên cứu đã tìm thấy 18 gen đột biến ở trẻ em mắc chứng tự kỷ, trong đó Vinmec tìm thấy 6 gen trước đây không được công nhận liên quan đến tự kỷ và 12 gen còn lại đã được đăng ký trên toàn cầu, chẳng hạn như CHD8, DYRK và DYRK1A. , GRIN2B, SCN2A … Phát hiện mới về đặc điểm di truyền của trẻ tự kỷ ở Việt Nam là nhà tiên phong của khoa học và là cơ sở để sàng lọc, chẩn đoán và tư vấn di truyền. Phổ biến và điều trị trong tương lai.

Viện nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ gen của Vinmec vừa công bố kết quả của một nghiên cứu nhằm xác định đột biến gen ở trẻ tự kỷ ở Việt Nam.

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, được chia sẻ bởi Viện Tế bào gốc và Công nghệ gen, kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ trai cao gấp 5 lần so với trẻ em gái, phù hợp với giả định của nhiều nghiên cứu. . Nghiên cứu trước đây trên thế giới: Đặc điểm di truyền làm cho phụ nữ chống lại bệnh tự kỷ hơn nam giới. Tại Việt Nam, xác định đột biến gen ở trẻ tự kỷ là cơ sở dữ liệu di truyền đầu tiên cho bộ gen của trẻ tự kỷ. Cơ sở dữ liệu dựa trên toàn bộ protein mã hóa trình tự bộ gen cho trẻ tự kỷ trên Vinmec. .

Hội thảo khoa học tế bào gen quốc tế và Vinmec lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội vào ngày 31 tháng 10 đã báo cáo kết quả nghiên cứu bộ gen của trẻ em Việt Nam mắc chứng tự kỷ. Đây là một sự kiện được tổ chức hàng năm kể từ năm 2017 để giới thiệu, thảo luận và trao đổi thông tin mới nhất về nghiên cứu tế bào và gen toàn cầu. Chủ đề của hội nghị năm 2019 là “Liệu pháp gen và tế bào, từ giấc mơ đến hiện thực, thu hút hơn 500 chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tế bào gốc, tế bào miễn dịch, công nghệ chỉnh sửa gen và y học genomic từ bệnh viện, trường đại học và viện nghiên cứu. Hiệp hội chuyên nghiệp quốc tế.-Nghiên cứu được thực hiện từ năm 2016 đến 2019.-Thanh Liêm, một nhóm các nhà khoa học từ Vinmec Gene Technology (VRISG) do Viện nghiên cứu tế bào gốc và giáo sư Nguyễn, tại Việt Nam nghiên cứu di truyền về trẻ em mắc chứng tự kỷ, năm 2016 Nó sẽ được thực hiện độc lập vào năm 2019.

Cùng với kết quả nghiên cứu di truyền của trẻ tự kỷ, Vinmec đã công bố kết quả nghiên cứu sơ bộ đầu tiên về hiệu quả điều trị tự kỷ sau ghép tế bào gốc. Kỹ năng sống của bệnh nhân sau ghép đã được cải thiện tích cực. Khi kết hợp với ghép tế bào gốc trong khi điều trị tâm lý, chúng có thể làm tăng hiệu quả của điều trị tự kỷ. -Theo thống kê, khoảng 1% dân số ở Việt Nam có 1 triệu người mắc chứng tự kỷ. Phương pháp tự kỷ tập trung vào tâm lý trị liệu, giáo dục và thời gian dài, nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Căn bệnh này đã trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Trước đó, ba năm trước, Vinmec đã nghiên cứu về bệnh tự kỷ Đầu tư vào nghiên cứu tế bào gốc và khám phá các đặc điểm của chúng. Đột biến gen ở trẻ em Việt Nam mắc chứng tự kỷ.

Thông qua hợp tác với các tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới, trong tương lai gần, Winmec sẽ có thể phục hồi sức khỏe Nghiên cứu chuyên sâu. Để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ và nhiều bệnh phức tạp khác ở Việt Nam. Sau nghiên cứu này, Winmec cũng sẽ phát triển một xét nghiệm sàng lọc bệnh tự kỷ, cũng như nghiên cứu thêm về vấn đề này. — -Le Nguyễn