Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế đã đánh giá tiên lượng bệnh nhân rất nặng vào chiều ngày 25/7, những bệnh nhân này có nguy cơ tử vong cao, khả năng thở máy và các biện pháp can thiệp dài hạn của ECMO. Chiều nay, bệnh nhân vẫn chịu ảnh hưởng của thuốc an thần và tiếp tục được lọc máu.

Bệnh nhân có tiền sử u nang trung thất và phải phẫu thuật khoảng 2 năm trước. Trong quá trình chuyển từ Bệnh viện C sang Bệnh viện Đà Nẵng, tình trạng của anh ngày càng xấu đi. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Ray đã đến Đà Nẵng để điều trị trực tiếp cho bệnh nhân.

Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ ba lãnh đạo ECMO tại Việt Nam. Trước đây, “19 bệnh nhân ở Anh” và “91 bệnh nhân” — “bệnh nhân 416” được xác nhận là dương tính với nCoV sáng nay sau 5 xét nghiệm. 99 ngày sau khi vụ án kết thúc, không có sự lây nhiễm của cộng đồng. Nguồn gốc của nhiễm trùng này là không rõ. Thủ tướng quyết định chữa bệnh cho bệnh nhân.

Nhân viên y tế đã lấy mẫu từ các liên hệ chặt chẽ của “Bệnh nhân 416” vào ngày 25 tháng 7. Ảnh: Đắc Thanh .

Anh sống ở quận Lianzhao, thành phố Đà Nẵng. Theo điều tra dịch tễ học, những bệnh nhân này chỉ ở đó một tháng. Ngày 7/7, anh đến Trung tâm y tế khu vực Nu Hạnh Sơn thăm mẹ ốm. Vào ngày 16 tháng 7, anh chăm sóc mẹ trên tầng 3 của Khoa Can thiệp Tim mạch của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân về nhà vào ngày 17/07 vì sốt và ho. Vào ngày 18 tháng 7, anh đi dự tiệc cưới ở quận Hải Châu. Bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đà Nẵng C để kiểm tra vào ngày 20 tháng 7, tiến hành sàng lọc sơ bộ kết quả dương tính của nCoV, và ngay lập tức được cách ly và điều trị. -Theo dữ liệu từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Đà Nẵng, 1.079 người đã tiếp xúc với bệnh nhân cho đến sáng nay, trong đó có 288 người F1. 108 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính duy nhất đối với nCoV. Tất cả bệnh nhân được điều trị trong bệnh viện, nhưng nhân viên y tế không ra ngoài. Vào ngày 25 tháng 7, một thành viên gia đình đã giao thức ăn cho bệnh nhân qua hàng rào bệnh viện. Ảnh: ĐắcThành .

LêNga