Tin tức được cho biết bởi Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch và Sức khỏe Quốc tế của Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 3/6. Tất cả du khách nước ngoài và Việt Nam phải cung cấp một tờ khai y tế điện tử khi đến nơi.

Do đó, khách hàng có thể điền vào tờ khai y tế điện tử trên https://tokhaiyte.vn hoặc https: // húthoetoandan.vn/khaiyte. Bạn cũng có thể sử dụng mã QR để báo cáo y tế.

Trong tờ khai y tế, người nhập cư phải trả lời quốc gia / khu vực và thông tin liên lạc của Việt Nam trong vòng 14 ngày qua. Sau khi bác sĩ được thông báo, những người vào hoặc đi qua khu vực lưu hành phải được cách ly trong 14 ngày.

Trước đây, Việt Nam áp dụng khai báo y tế cho khách du lịch từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Các nước, Iran, Ý, Campuchia và Liên minh châu Âu.

Vào chiều ngày 6 tháng 3, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cũng đề xuất Bộ Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông và Y tế. Triển khai nhanh chóng các tờ khai điện tử. Thời gian cần thiết là 6 giờ sáng ngày 3 tháng 7.

Du khách đã nhập một tuyên bố y tế tại đồn biên phòng Hug Nghi ở Langsong vào đầu tháng Hai. Ảnh: Giang Huy.

Ban chỉ đạo giám sát y tế quốc gia đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để thông báo cho các cơ quan ngoại giao và lãnh sự quán nước ngoài hướng dẫn người Việt Nam và người nước ngoài muốn vào Việt Nam tuân thủ các quy định. Thông báo y tế .

Bộ Giao thông vận tải sẽ thông báo cho các hãng hàng không bay đến Việt Nam về tờ khai y tế. Cơ quan sân bay cần phối hợp với bộ phận kiểm dịch y tế để tổ chức các thủ tục kê khai y tế và khai báo kiểm dịch.

Bộ Công an và Bộ Quốc phòng cần nhận thông tin về tuyên bố, thanh tra và thanh tra y tế. Kiểm soát chặt chẽ các cảng biên giới. -Bộ Y tế hợp tác với Tập đoàn Viễn thông để thiết lập và vận hành hệ thống thông tin khai báo sức khỏe. Hướng dẫn và hỗ trợ các bộ phận thực hiện các thủ tục và quy trình báo cáo y tế.

Vào chiều ngày 6 tháng 3, Việt Nam vẫn dừng lại trong số 16 trường hợp Covid-19 và đã phục hồi 24 trường hợp trong vài ngày qua. Không có trường hợp mới nào xảy ra. báo cáo. Tổng số trường hợp nghi ngờ bị cô lập là 101, trong đó 92 trường hợp mới được phát hiện trong ngày. Tổng số người tiếp xúc gần gũi và xâm nhập vào vùng dịch bệnh cần theo dõi sức khỏe là 23.228, trong đó 10.678 đã được cách ly và 12.550 đã được cách ly tại nhà hoặc tại nhà.

Thành phố Hồ Chí Minh có 345 trường hợp bị cô lập tại 3 khu vực cách ly tập trung ở Mississippi. Thành phố này nằm ở Quận 7, Huyện Nhà Bé và Huyện Củ Chi. Có 222 người trong thành phố vẫn đang bị giám sát tại trung tâm cách ly tập trung trong quận, và 526 người bị cô lập tại nhà và trong các nhà tạm trú. Hiện tại, chỉ có 4 trường hợp đáng ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm.

Lê Nga-Ngân