Đến 5 giờ sáng, tiếng chuông báo thức của nhiều khoa tại Bệnh viện Đà Nẵng liên tục vang lên. Nhiều nhân viên y tế đã nhảy lên, dọn dẹp nhanh chóng, sau đó gửi thông báo cho nhóm tập trung để tập yoga.

Sau nửa giờ, mọi người sử dụng không gian lớp học. , Các phòng được tách ra. Trong trò chơi đầu tiên, họ đã sử dụng thảm tạm thời, và vào ngày thứ hai, họ đã nhận được sự hỗ trợ từ các tình nguyện viên thảm yoga.

Huấn luyện viên Nguyễn Hồng Quân, tổng thư ký Câu lạc bộ Yoga Việt Nam, đã trực tiếp nói về khóa học những ngày này. Đi đến bác sĩ thông qua trò chuyện phóng to. Bài tập đơn giản, được thiết kế đặc biệt cho những người “chưa bao giờ tập yoga”.

Nhân viên y tế tập yoga trong phòng cách ly. Nhiếp ảnh: Huỳnh Hữu Nam .

Những hành động này liên quan nhiều hơn đến việc vặn, vặn và hướng dẫn của ông Quân để kích hoạt lưu thông máu và cải thiện năng lượng sống. Anh nói: “Trong các khóa đào tạo, tôi đã không dạy quá nhiều động tác, nhưng tôi tập trung vào hơi thở.” Trong lớp học, hầu hết trong số họ là nhân viên y tế nữ. Ông Quân cho biết, khi giảng dạy trực tuyến, rất khó cảm nhận và không thể tương tác với người hướng dẫn và sinh viên, nhưng trong thời đại và bối cảnh hiện nay, yoga rất có lợi cho mọi người. .

Sau mỗi khóa đào tạo, các huấn luyện viên kêu gọi các bác sĩ và nhân viên y tế chia sẻ hình ảnh “không chỉ trong bệnh viện”, mà toàn bộ cộng đồng tham gia các bài tập yoga để cải thiện sức khỏe của Covid thứ hai. Việt Nam nổ ra hai lần nữa.

Bác sĩ He Wenfu, trưởng khoa Tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết nhân viên y tế tập yoga trong quá trình cách ly và sinh nở. Nó rất hữu ích để chăm sóc người bệnh với quần áo bảo hộ ấm áp.

“Yoga giúp nhân viên y tế cải thiện sức khỏe. Mặc dù hôm nay là cuộc họp thứ ba, mọi người đều cảm thấy thoải mái và đối mặt với” sự lạc quan lâu dài. “Bác sĩ Phước nói:” Có sự kháng thuốc trong dịch này. “Mỗi” học viên “đều đeo mặt nạ để tuân theo và khăng khăng giữ khoảng cách ngắn nhất 2 mét trong khi tập thể dục. – Sau một tuần làm việc chăm chỉ trong thị trấn, khoa tim mạch đã điều trị cho 5 bệnh nhân bị bệnh nặng. Bệnh nhân nhẹ kiểm tra âm tính ngoài trời sẽ tiếp tục tự cách ly trong 14 ngày.

“Mặc dù việc chăm sóc bệnh nhân không khó khăn lắm, các bác sĩ và bác sĩ luôn sẵn sàng trả tiền cho các dịch vụ khác để đảm bảo bệnh viện Bác sĩ Phước cho biết thêm. “Các bác sĩ có thể làm việc bình thường. Do đó, nhân viên y tế nên có sức khỏe tốt nhất.” – Các bác sĩ, người tập yoga ngay lập tức nằm trên giường bệnh viện và được yêu cầu phải sống trong khu vực cách ly. Ảnh: Huỳnh Hữu Nam.

Người kết nối các bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng với các bài tập yoga qua phần mềm trực tuyến là Bác sĩ Nguyễn Hoàng Khánh của Khoa Can thiệp Tim mạch. Thực tế, nhiều nhân viên y tế mệt mỏi sau 6 tuổi. Và mệt mỏi vài ngày cô lập.

Ông Nguyễn Đồng, trưởng nhóm hành giả, tình nguyện rằng ngoài huấn luyện viên đầy đủ, sẽ có nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp ở Đà Nẵng sẽ được đào tạo yoga từ các bác sĩ và bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 1 tháng 8. e Ước tính sẽ có 7 lớp mỗi tuần bắt đầu lúc 5:30 chiều. Đến 6:30 chiều – “Lúc này, Khánh phải kết nối với yoga và tất cả các bác sĩ trong bệnh viện phải chuẩn bị đóng cửa, chữa bệnh cho bệnh nhân và cách ly”, giáo sư Nguyễn Hồng Quân nói. .

Theo ông, tập luyện yoga không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và niềm tin của các học viên mà còn cảnh báo xã hội rằng trong giai đoạn bận rộn và khó khăn nhất, tôi phải xem xét sức khỏe của mình trước khi tiếp tục tập yoga. Chống lại dịch bệnh.

“Hiện tại, ngoài việc dạy yoga, điều tôi muốn nhất là ý thức đúng đắn về cộng đồng, đó là tham gia vào bộ phận chính phủ càng sớm càng tốt và loại bỏ dịch bệnh, rèn luyện cơ thể để chống lại và tránh khả năng lây lan căn bệnh này. .-Hiện tại, hai nhân viên bệnh viện của bệnh viện Covid-19 cũng đã đăng ký tham gia tập yoga tại phường cách ly mỗi sáng .

Từ ngày 25 tháng 7 đến hôm nay, tổng cộng 86 trường hợp đã được ghi nhận tại Đà Nẵng, Quảng Nam Vào ngày 21, TP H CM 5, Hà Nội 2, Quảng Nghi và Đa Lê mỗi nơi có 558 trường hợp trên toàn quốc, 373 trường hợp được chữa khỏi, 2 trường hợp tử vong và 183 trường hợp được điều trị.