Để theo kịp sự phát triển của vắc-xin Covid-19 toàn cầu, Nga cũng đang chạy nước rút thông qua các thử nghiệm lâm sàng trên người về vắc-xin đang được nghiên cứu. Theo Reuters 7/16, Nga đã lên kế hoạch sản xuất 30 triệu liều trong năm nay. Mục tiêu cuối cùng là sản xuất khoảng 170 triệu liều để sử dụng bên ngoài Nga.

Khoảng 20 tình nguyện viên đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên ở Nga vào đầu tháng 7. Kết quả cho thấy tất cả các kháng thể nCoV đều tăng trưởng. Giai đoạn tiếp theo bắt đầu vào ngày 2 tháng 8 với khoảng 100 người thử nghiệm. Giai đoạn cuối cùng dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 8, khi hàng ngàn người tham gia sẽ thực hiện nó trên quy mô lớn.

Ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, có hy vọng cao cho tiến trình phát triển và thử nghiệm vắc-xin cho nCoV. Ảnh: TASS-Kirill Dmitriev, người đứng đầu quỹ cho biết: “Dựa trên kết quả hiện tại, chúng tôi tin rằng vắc-xin nCoV sẽ có mặt ở Nga vào tháng 8 và tháng 9 Có được sự chấp thuận ở các quốc gia / khu vực khác. “Đầu tư trực tiếp của Nga. Ông cũng chỉ ra rằng quốc gia Trung Đông này sẽ là người nước ngoài đầu tiên nhận được vắc-xin do Nga phát triển. Nếu thời hạn mà ông Dmitriev đề xuất là chính xác, Nga có thể là quốc gia đầu tiên tiếp thị các “ứng cử viên” trong nước trước Hoa Kỳ. Các quỹ đầu tư trực tiếp của Croatia đã đầu tư hơn 2,5 tỷ đô la Mỹ vào nước này. Các công ty, hầu hết được huy động từ các tổ chức tư nhân, có tổng giá trị hơn 26,5 tỷ đô la. Quỹ này cũng nắm giữ các khoản đầu tư vào Tập đoàn ChemRar. Họ là nhà sản xuất thuốc đứng sau Avifavir, đây là loại thuốc đầu tiên được đăng ký tại Nga để điều trị Covid-19 trong các thử nghiệm lâm sàng.

Hiện tại có hơn 100 ứng cử viên vắc-xin nCoV. Nghiên cứu thế giới. Hai trong số họ đã đi đến giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ở người, đại diện cho vắc-xin Sin Sinarm và Oxford của Trung Quốc.

Hơn 3.000 người ở Brazil đã nhận được vắc-xin Oxford kể từ khi bắt đầu thử nghiệm. Tháng 6: Chúng được tài trợ bởi Lemann Foundation. Quỹ Leman được thành lập và tài trợ bởi tỷ phú Jorge Paul Paul Paul Leman và gia đình.

Thy An (theo báo cáo của “Forbes”)