Bác sĩ Nguyễn Văn Vinh Châu, giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Hồ Chí Minh, tuyên bố vào ngày 12 tháng 4 rằng một đánh giá về chức năng phổi được thực hiện trên một phi công người Anh 43 tuổi cho thấy chấn thương phổi đã ngừng phát triển. Tuy nhiên, chức năng thông khí của phổi rất hạn chế, và chức năng đông máu không được cải thiện.

– Kết quả xét nghiệm RT-PCR của bệnh nhân âm tính với nCoV, và tiến triển bệnh không xấu đi, nhưng không có dấu hiệu phục hồi. Hiện tại, bệnh nhân không còn sốt, mạch và huyết áp ổn định, thở máy liên tục, can thiệp ECMO (tuần hoàn oxy bên trong) và lọc máu liên tục.

“Bệnh viện sẽ cập nhật tình hình thường xuyên. Tham khảo ý kiến ​​của ủy ban chuyên môn quốc gia để thống nhất hướng điều trị tiếp theo. Giảm tiểu cầu do hội chứng-heparin.

Khu vực cách ly của bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới HCM. Ảnh: Hữu Khoa. – Phi công người Anh xác nhận dương tính vào ngày 3/18. Sau khi nhập viện, anh ta tiếp tục bị sốt cao và suy hô hấp. Bác sĩ nên sử dụng oxy mũi để hỗ trợ hô hấp, sau đó thông qua mặt nạ, nên thở máy bằng phương pháp xâm lấn bằng thở. Can thiệp với ECMO bắt đầu vào ngày 6 tháng 4. Bác sĩ giải thích rằng bệnh nhân trẻ tuổi này thì không. Nguyên nhân cơ bản nhưng nghiêm trọng hơn có thể là do phản ứng thái quá của hệ thống miễn dịch trong cuộc tấn công nCoV, khiến cơ thể giải phóng nhiều cytokine hơn để chống lại Cơ thể con người được gọi là Hội chứng phóng thích Cytokine. “Bệnh nhân 91” sống ở Khu vực thí điểm 2 của Vietnam Airlines. Từ 3/13 đến 18/3, anh ta sống ở thành phố Hồ Chí Minh và đến thăm nhiều địa điểm ăn uống, bao gồm cả Phật Bar & Grill , Và sau đó xác định là dương tính.

Theo hồ sơ của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, có 19 trường hợp nCoV liên quan đến Phật Bar & Grill.

Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận 14 trường hợp điều trị nCoV, 40 trong số đó đã được xuất viện.