Năm 2017, Việt Nam đã thực hiện hơn 10.000 ca phẫu thuật tim mạch. Phạm Mạnh Hùng, phó giáo sư tim mạch tại Bệnh viện Bahmay, cho biết tại lễ khai mạc tim mạch, số bệnh nhân cần can thiệp tim mạch năm 2018 ước tính lên tới 12.000, và trung bình 33 người cần được điều trị mỗi ngày. Vào ngày 27 tháng 11, phòng chụp động mạch can thiệp.

Viện Tim mạch của Bệnh viện Bahmei là cấp độ chuyên môn cuối cùng, vì vậy số lượng bệnh nhân là rất quan trọng. Viện đã đầu tư rất nhiều thiết bị hiện đại để cải thiện chất lượng của 4 máy chụp mạch, nhưng không đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị y tế của người dân.

Phòng camera của Phòng Can thiệp Tim mạch của Bệnh viện Bachmai được trang bị một máy chụp động mạch mới, và tổng số thiết bị được sử dụng để khám và điều trị y tế và đào tạo chuyển giao công nghệ đạt 5.

Bệnh nhân bị vôi hóa động mạch vành, huyết khối động mạch vành … Đây là can thiệp tim chứ không phải phẫu thuật.

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2016, bệnh tim mạch chiếm 31% tử vong. Theo các chuyên gia, do cuộc sống hàng ngày của người dân, chiến lược ăn kiêng và tập thể dục, các bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, bao gồm các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường … -Nga