Giáo sư Lu Hongzhou, tổng giám đốc Trung tâm Y tế lâm sàng Cộng đồng Thượng Hải, cho biết vào ngày 17 tháng 2 rằng trung tâm đã thành lập một cơ sở chuyên dụng để thử nghiệm liệu pháp huyết tương và chọn nhà tài trợ.

Bệnh nhân có người hiến huyết tương sẽ được kiểm tra các bệnh viêm gan B hoặc C.

“Chúng tôi rất lạc quan về hiệu quả của việc điều trị bệnh.” Bác sĩ Hongzhou Lu, tổng giám đốc của Trung tâm Y tế Phòng khám Cộng đồng Thượng Hải. Ảnh: Nhà lãnh đạo kế hoạch khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Mike Ryan (Mike Ryan) đánh giá việc sử dụng huyết tương từ các bệnh nhân mới hồi phục là một “liệu pháp thử nghiệm vật lý rất phù hợp”. Nhưng ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chọn đúng thời điểm để tối đa hóa khả năng miễn dịch của bệnh nhân.

Liệu pháp thay thế huyết tương đã được chứng minh hiệu quả chống lại nhiều bệnh truyền nhiễm khác. Bao gồm bệnh dại và bạch hầu.

“Nhiệm vụ của immunoglobulin là tập trung vào các bệnh nhân được chữa khỏi. Về cơ bản, bạn sẽ tăng cường các kháng thể của hệ miễn dịch chống lại căn bệnh này.” Ông nói: “Liệu pháp này phải được áp dụng kịp thời, bởi vì nó sẽ thúc đẩy khả năng miễn dịch Hệ thống tiêu diệt virus. Điều này không phải lúc nào cũng thành công và đòi hỏi sự tính toán cẩn thận. “Ông nói thêm. Đây là một lĩnh vực rất quan trọng để điều trị Covid-19 và là một biện pháp “hợp lý”, đặc biệt là khi không có thuốc kháng vi-rút cụ thể.

Ngoài liệu pháp huyết tương, các bác sĩ Trung Quốc cũng đang thử nghiệm các loại thuốc chống vi-rút được phê duyệt. Được phép. Các nhà khoa học cho biết kết quả thử nghiệm lâm sàng sẽ được công bố trong vài tuần tới. Đồng thời, Bệnh viện Vũ Hán cũng xác nhận rằng liệu pháp huyết tương cho thấy kết quả khả quan. – Thục Linh (Reuters)