Viện Huyết thanh Ấn Độ là một trong những nhà sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới. Bộ tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư nguồn lực để sản xuất hàng trăm triệu liều vắc-xin nCoV, mặc dù nó chưa hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III ở người. Các chuyên gia tin rằng quyết định này là “đánh bạc”, nhưng nó cũng có rủi ro.

Đầu tháng 5, Viện Huyết thanh Ấn Độ đã nhận được một hộp thép được niêm phong cẩn thận. Gửi từ Vương quốc Anh. Trong hộp có một lọ thủy tinh chứa 1 ml vắc-xin nCoV mới được phát triển bởi Đại học Oxford. Các nhà khoa học cẩn thận cất giữ các lọ thuốc trong Tòa nhà 14 và nhân bản một số lượng lớn các lọ vắc-xin. Mặc dù tiềm năng của “thuốc ứng cử viên” vẫn chưa rõ ràng, khoa vẫn có nhiều hy vọng vì các thử nghiệm lâm sàng chưa được hoàn thành.

Các chuyên gia từ Deg của Viện Huyết thanh Ấn Độ đang hợp tác với lò phản ứng sinh học. Có một loại vắc-xin nCoV tiềm năng được chuyển từ Đại học Oxford. Ảnh: Thời báo New York .

Viện Huyết thanh Ấn Độ được lãnh đạo bởi tỷ phú Adar Poonawalla. Giám đốc điều hành đã quyết định tham gia cuộc thi vắc-xin nCoV như các bộ phận khác. Mặc dù ông biết những rủi ro tồi tệ nhất của loại vắc-xin này, mục tiêu của ông là sản xuất hàng trăm triệu vắc-xin “ứng cử viên” tiềm năng. Điều này không hợp lệ hoặc không được chấp thuận.

Công ty Adar Poonawalla đã phát triển một loại vắc-xin nCoV hợp tác với các nhà khoa học tại Đại học Oxford. Viện Huyết thanh cũng là một trong những đơn vị đầu tiên mạnh dạn tuyên bố vào tháng Tư rằng họ sẽ sản xuất vắc-xin trên quy mô lớn, ngay cả trước khi các thử nghiệm lâm sàng được hoàn thành. Bây giờ dây chuyền sản xuất và sản xuất vắc-xin nhanh nhất của Poonawalla đang trong quá trình chuẩn bị, chuẩn bị sản xuất 500 liều mỗi phút.

Covid-19 đã gây chấn động thế giới. Các chuyên gia nói rằng vắc-xin có thể là chìa khóa để hy vọng và có thể giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường như trước đây. Viện Huyết thanh Quốc gia tin rằng cần phải tham gia vào quá trình phát triển vắc-xin càng sớm càng tốt. Mỗi năm, bộ sản xuất tới 1,5 tỷ liều vắc-xin để ngăn ngừa các bệnh khác, chủ yếu cho các nước nghèo.

Một nửa huyết thanh của thế giới đã được Viện Huyết thanh Quốc gia tiêm chủng. Cách đây không lâu, ông Poonawalla đã nhận được một lô hàng 600 triệu lọ thủy tinh. Tuy nhiên, cho đến nay, câu hỏi về việc bao nhiêu liều vắc-xin nCoV sẽ được sản xuất bởi Viện Huyết thanh Ấn Độ và kinh phí cho chi phí sản xuất vẫn chưa được nêu rõ.

Hiện tại, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 1,8 triệu trường hợp Covid-19 và hơn 38.000 người đã chết vì căn bệnh này. Dựa trên những con số trên, Ấn Độ là một trong những quốc gia cần vắc-xin hơn bao giờ hết. –Adar Poonawalla (Adar Poonawalla) cho biết ông sẽ phân phối hàng trăm triệu vắc-xin do Viện Huyết thanh Ấn Độ và phần còn lại của thế giới sản xuất theo tỷ lệ 50-50. 50% vắc-xin nCoV còn lại do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất sẽ chủ yếu tập trung vào việc phân phối vắc-xin cho các nước nghèo. Ảnh: “Thời báo New York”

Nói về sự thành công và hiệu quả của vắc-xin Oxford, ông quyết định đặt cược lớn này, Poonawalla nghĩ rằng mình có thể đạt tới 70-80%. Thời báo New York”