Cô Yan giấu cơ thể trong chiếc váy màu xanh và mặt nạ y tế không rời mặt nạ, và nói chuyện với chồng và con qua điện thoại, quên đi nỗi lo tiếp tục về sự bùng phát của corona. Cô thỉnh thoảng ho. Khi nói, cô đứng dậy, đi vòng quanh phòng và nói: “Tôi luôn khuyến khích bản thân và hy vọng sẽ sớm bình phục.”

Bà Nguyễn Thị Yến từ Ái, Sơn Lợi, Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc Tại Làng Vân, cô bị nhiễm virus corona của cô Nguyễn Thị Du, thành viên của một nhóm 8 thành viên ở Vũ Hán, Trung Quốc. Cô đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Quốc gia về Bệnh nhiệt đới ở Tongan, Hà Nội. Tất cả các hoạt động của cô được thực hiện trong một căn phòng nhỏ, từ ăn, ngủ, tắm đến vệ sinh cá nhân.

Có 7 người trong gia đình Yan, bao gồm chồng, ba đứa con và hai đứa cháu. Họ thậm chí còn bị cách ly khỏi cơ quan y tế. Vĩnh Phúc.

“Trong một căn phòng cách ly buồn, tôi sống một cuộc sống thoải mái, nhưng tâm trí tôi cũng rất bối rối. Tôi không phải lo lắng cho bản thân mình, chồng và các con tôi rất nhiều” Cô ấy sẵn sàng. “Tôi nhớ nhà, quê tôi rất nhiều.”

Trong khu vực cách ly của bệnh viện, các bác sĩ mặc quần áo bảo hộ để tránh nhiễm virut corona. Ảnh: Như Quỳnh

Vào ngày 28 tháng 1, ngày mùng 4 Tết, cô Yan và hai người bạn của mình đến nhà ăn tết, cách đó khoảng một tiếng. Hai ngày sau, cô bị đau đầu và lại bị sốt rét, vì vậy cô đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Fu’an để điều trị. Corona, vì vậy bác sĩ chỉ kê đơn cho tôi một đơn thuốc và sau đó cho tôi đi. “Tôi nhìn xung quanh, người thân của tôi rất bình thường, vì vậy tôi không nghĩ như vậy. Do thời tiết, bệnh sốt rét trong người tôi chỉ là cảm lạnh. Tôi đã nghe nói về dự án mới ở Vũ Hán, nhưng tôi vẫn rất bất cẩn. Đầu năm mới, mọi người về nhà với nhau. Phước lành và trò chuyện.

Vài ngày sau, có tin virus corona, cách ly và điều trị là tích cực, và gia đình của Yen bắt đầu cảm thấy sợ hãi. Cô chú ý nhiều hơn đến câu thần chú lạnh lùng của mình. Thuốc đã được mua vài ngày trước, nhưng cô bị sốt. Nó không biến mất, nhưng nó trở nên tồi tệ hơn. “” Chồng tôi đề nghị cẩn thận với cơ thể của anh ấy. Nếu nó không giúp anh ấy, anh ấy nên về nhà và gặp bác sĩ ngay lập tức. Tôi, mỗi Yến chỉ thỉnh thoảng đeo mặt nạ “. Yên Yên thường uống thuốc nhưng không hạ sốt. Vào ngày 5 tháng 2, cô bị sốt gần 40 độ C và đến thăm Trung tâm Y tế huyện Pingyang. Tại đây, Cô ấy chỉ kể câu chuyện rằng cô ấy chưa bao giờ tiếp xúc với bệnh nhân Duchenne. Bác sĩ lập tức cách ly phòng khám đa khoa Guangsha, lấy mẫu và gửi chúng đến Viện Y tế và Sức khỏe Quốc gia. Thử nghiệm dịch tễ học về nCoV.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm. , Cô Yan đã tích cực điều trị theo quy định của Bộ Y tế. Vào ngày 9 tháng 2, kết quả dương tính với nCoV, và cô đã được chuyển ngay từ Vĩnh Phúc đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau đó, Phúc Phúc phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng coronavirus khác. Các trường hợp … Từ đó, bất cứ ai có triệu chứng ho, sốt, hoặc đau nhức cơ thể và ngứa ran sẽ vào khu vực cách ly. Những người đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân dương tính cũng bị cách ly hoàn toàn. Hai người bạn ăn mừng năm mới với bà Yan , Cả gia đình bao gồm chồng, con và cháu trai cũng không ngoại lệ.

Mỗi ngày trong nhà đều đầy ắp tiếng cười. Bây giờ không còn ai, ai cũng có một nơi. Một đêm cô đơn, không xa nhà. Cô ấy không ăn ngon, ngủ ngon và vẫn đang suy nghĩ. Bây giờ, xã St. Louis bị cách ly và tất cả các hoạt động cơ bản chỉ được thực hiện trong xã. Đây là lý do đặc biệt và phải được ủy quyền và trải qua kiểm tra thể chất toàn diện trước khi ra ngoài. Tiếng nói của một gia đình mà mọi người đều khỏe mạnh là lý do duy nhất khiến bạn mệt mỏi. Yan nói, ngoại trừ cô ấy, không ai trong gia đình được xác nhận là bị nhiễm virus corona.

“Tôi chỉ lo lắng về những người ở quê tôi, Rongfu Gram (Vĩnh Phúc) là cốt lõi của dịch này. “Ở đây, tôi hoàn toàn tin tưởng vào bác sĩ.

Vào ngày 16 tháng 2, sau một tuần điều trị, cô Yan đã thử nghiệm âm tính một lần. Cô vui mừng khôn xiết và ngay lập tức thông báo cho chồng và các con. Cả gia đình khuyến khích sự lạc quan và chăm chỉ. Mặt trời chiếu sáng vào chiều Chủ nhật, và những bức ảnh được chụp từ cửa phòng cách ly. Ánh sáng đến khiến người phụ nữ nheo mắt và cô hét lên: “Mặt trời thật tuyệt! “

Quỳnh Quỳnh (Thúy Quỳnh)