Vào tháng 3, một người Do Thái đã lái xe từ Brooklyn, New York đến Detroit, Michigan (Mỹ). Ông là người gây quỹ cho cộng đồng Do Thái, đã dành thời gian ở Israel và chưa bao giờ được tiêm phòng sởi.

Người này cảm thấy không thoải mái trên đường đi. Sau khi đến Detroit, anh đã đến gặp bác sĩ, nhưng bị chẩn đoán nhầm là viêm phế quản vì anh chưa bao giờ tiếp xúc với bệnh sởi.

Tính đến ngày 13 tháng 3, khi người đàn ông đến Detroit, các quan chức Michigan đã ghi nhận 39 trường hợp mắc bệnh sởi. Leigh Anne Stafford, một nhân viên y tế ở quận Oakland, ngoại ô Detroit, cho biết: Mỗi trường hợp liên quan đến một người đàn ông ở Brooklyn., Michigan Michigan là bệnh sởi thứ năm ở Hoa Kỳ sau New York, New Jersey. Các tiểu bang, California và Washington. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch sởi đang lan rộng trên toàn cầu. Trong ba tháng đầu năm 2019, số ca mắc sởi toàn cầu đã tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái. Khả năng nhiễm virut sởi là rất cao. Nếu một người mắc bệnh sởi trong phòng hai tháng trước không được tiêm phòng, có nguy cơ nhiễm trùng 90%. Mọi người có thể lây bệnh sởi trong khoảng 4 ngày trước khi phát ban và 4 ngày sau khi phát ban.

Hiện nay, tiêm phòng là cách tốt nhất để phòng bệnh sởi. Đầu tháng 4, chính quyền bang New York đã phạt 1.000 đô la đối với những người không tiêm phòng cho trẻ và quyết định đóng cửa nhà trẻ vì không thực hiện tiêm chủng. — Fengdong (theo bức điện tín)