Vào ngày 28 tháng 1, Thủ tướng Chính phủ đã tuyên bố trong chỉ thị ngăn ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do các chủng virus corona mới gây ra, đây là một dịch bệnh nguy hiểm mới có thể lây lan nhanh chóng mà không cần vắc-xin hoặc thuốc. riêng. Dịch ở Trung Quốc rất phức tạp, lan rộng đến 30,31 tỉnh, thành phố và 18 quốc gia và khu vực. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng tỷ lệ lưu hành ở Trung Quốc rất cao và tỷ lệ lưu hành trong khu vực và trên thế giới rất cao. Tại Việt Nam, hai người Trung Quốc đã xét nghiệm dương tính với virus nCoV. Thủ tướng nhấn mạnh. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương không được quá chủ quan và phòng chống dịch bệnh lan rộng. “Tất cả các cấp, sở, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc” Luật xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam “,” Luật kiểm tra và điều trị y tế “và” Luật phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm “. Động vật và thực vật hoang dã được nhập khẩu vào Việt Nam. Nhiệt độ tại sân bay Nội Bài đã được kiểm tra. Ảnh: Giang Huy.

Bộ Y tế tiếp tục hướng dẫn người dân địa phương và các đơn vị giám sát phát hiện sớm các bệnh nhiễm trùng, cách ly chúng kỹ lưỡng và theo dõi các trường hợp tiếp xúc với nghi phạm nghi ngờ. Các tỉnh đường bộ, đường thủy và sân bay quốc tế đang theo dõi hành khách gần gũi đi vào và ra khỏi khu vực dịch bệnh, chống nhiễm trùng trong các cơ sở y tế và lây nhiễm cho nhiều người …– Bộ Y tế đã thực hiện kiểm soát và kiểm soát dịch bệnh Các trạm có thể chủ động ứng phó khi cần và tiếp nhận bệnh nhân bất cứ lúc nào .

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang theo dõi chặt chẽ dịch bệnh g nCoV, buộc các cơ quan du lịch phải hủy bỏ các nhóm du lịch và không tổ chức các đoàn khách du lịch từ các tỉnh, thành phố bị thiên tai Quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình trạng sức khỏe và các khuyến nghị để hạn chế các hoạt động của khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam. Quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ hoặc bệnh tật.

Bộ Công an hợp tác với bộ y tế để đảm bảo qua biên giới Giám sát và kiểm soát chặt chẽ các dịch bệnh trong nước với các bộ phận nghi ngờ hoặc nghi ngờ về dịch bệnh, đặc biệt là tổ chức kiểm tra và xử lý thông tin sai lệch về sự lây lan của dịch bệnh. Vụ việc thông tin, gây náo loạn trong cộng đồng .

Bộ Giao thông vận tải tạm thời cho phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng dịch bệnh và dừng tất cả các chuyến bay từ vùng dịch bệnh đến Việt Nam. Bộ Quốc phòng cũng đang chuẩn bị triển khai trong một đại dịch. Bộ Lao động, Bộ Lao động, Khuyết tật Chiến tranh và Xã hội đã không tổ chức điều động công nhân Việt Nam đến vùng dịch.

Bộ Ngoại giao chịu trách nhiệm xác định số lượng người Việt Nam trong khu vực dịch bệnh để bảo vệ. Công dân Việt Nam nếu cần. Cung cấp thông tin cho sinh viên quốc tế để chủ động tránh các khu vực dịch bệnh ở Trung Quốc và tự mình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bộ Tài chính sẽ đảm bảo cung cấp đủ tiền cho công tác phòng chống dịch bệnh khi cần thiết.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông. Truyền bá và lan truyền các hoạt động phòng ngừa và kiểm soát.

Ya