Các nhà khoa học tại Đại học Bon đã nghiên cứu kết quả thử nghiệm của khoảng 1.000 người trong 400 hộ gia đình ở Gangert, khu vực dịch bệnh đầu tiên của Đức. Kết quả sơ bộ được công bố vào ngày 9 tháng 4 cho thấy 2% trong số họ dương tính với nCoV và 15% có kháng thể với virus, gấp ba lần ước tính. Nhiều người ngã bệnh không có triệu chứng.

– Do đó, xác suất tử vong ở Đức chỉ là 0,37%, thấp hơn 5 lần so với kỷ lục hiện tại.

“Điều này có thể có nghĩa là l” nới lỏng các hạn chế và biện pháp phong tỏa hiện có. Giáo sư Hendrick Strake nói rằng vì người dân Đức rất thận trọng và kỷ luật, chúng tôi hiện đang ở giai đoạn thứ hai. Nhưng Thủ tướng Angela Merkel đã giết chết hy vọng này. Cô nói: “Chúng tôi không chủ quan. Nó có thể nhanh chóng phá hủy nó đã đạt được.”

Mẫu trong tay nhà khoa học chứa ảnh kháng thể chống lại người bị nhiễm nCoV: Bloomberg-Hendry Nghiên cứu của giáo sư Hendrik Streeck, là nghiên cứu đầu tiên ở châu Âu phân tích tác động của virus đối với cộng đồng rộng lớn hơn. Những dữ liệu này không thể được ngoại suy sang các vùng khác của Đức vì tỷ lệ bệnh nhân ở Gangelt cao hơn các khu vực khác, nhưng các nhà khoa học Chúng tôi tin rằng đây là cơ sở cho sự lạc quan hơn nữa. Bằng cách kiểm tra nhiều loại virus chưa được phát hiện trước đó, điều này cũng giải thích việc giảm tỷ lệ tử vong của Gangelt. Thử nghiệm kháng thể vẫn đang ở giai đoạn đầu. Đây là một khiếm khuyết được phát hiện bởi một nhóm nghiên cứu tại Đại học Fudan ở Trung Quốc trong quá trình này. Sau khi phân tích mẫu máu của 175 bệnh nhân, họ phát hiện ra rằng một số bệnh nhân hồi phục có nồng độ kháng thể rất thấp, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của xét nghiệm. Trên nCoV. Tài liệu y khoa trước đây chỉ ra rằng thời gian này có thể là 18 tháng. – “Tôi tin rằng điều quan trọng nhất để chính phủ đối phó với dịch bệnh là thu thập dữ liệu đáng tin cậy. Chúng tôi không có đủ thông tin về loại virus này”, Giáo sư Strake nói. — Thức Linh (Theo The Telegraph)